Xuất hiện video về hai nghi phạm khác trong vụ Kim Jong Nam

Vào ngày 26 tháng 10, trong phiên tòa tiếp tục xử vụ 2 bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah về tội giết ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ với đương kim lãnh tụ Bắc Hàn, phía công tố sẽ công bố hình ảnh của 2 người đàn ông bị cáo buộc có liên quan đến vụ ám sát.

Điều này được chính công tố viên Iskandar Ahmad nói với báo chí, nhắc lại ngay từ ngày đầu tiên, nhân viên điều tra đã có bằng chứng hai bị cáo tiếp xúc với cả thảy 4 người đàn ông, tất cả đều đang tại đào.

Những người đàn ông này bị tình nghi là gián diệp do Bắc Hàn gửi sang Malaysia để điều khiển vụ giết người. Tin tức ghi nhận được từ Malaysia còn nói là có thể cả 4 người đàn ông này đã về lại Bắc Hàn, ngay sau khi thi hành thủ đoạn.

Vụ giết người xảy ra hôm 13 tháng Hai đầu năm nay, lúc ông Kim Jong Nam đang ở phi trường Kuala Lumpur, chờ lên máy bay để về Macao.

Một ngày sau đó, cảnh sát Mã bắt giữ cô Đoàn Thị Hương, 28 tuổi mang quốc tịch Việt Nam và cô Siti Aisyah, 25 tuổi mang quốc tịch Indonesia, cáo buộc 2 người tội đã bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim Jong Nam, khiến nạn nhân tắt thở trong lúc được đưa đến bệnh viện.

Cả 2 bị cáo đều không nhận tội, khai rằng họ nghĩ đây chỉ là một trò chơi truyền hình, không ngờ bị nhân viên tình báo Bắc Hàn lừa gạt.

Nếu bị tòa xác nhận có tội, cả 2 bị cáo có thể lãnh án tử hình.

(Visited 2 times, 1 visits today)