Xe tự lái ‘đau đầu’ vì xe người lái

Xe tự lái ‘đau đầu’ vì xe người lái

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hầu hết các chuyên gia công nghệ đều đồng ý rằng xe tự hành sẽ sớm hoàn thành giai đoạn thử nghiệm và gia nhập thị trường thương mại, có thể dưới dạng taxi và xe giao hàng. Nhưng có người thắc mắc rằng liệu bộ não nhân tạo của xe có thể đối phó với khuynh hướng hay lách luật giao thông của con người hay không.

Thoạt nhìn, có vẻ như những chiếc xe không người lái sẽ không sao nếu chúng hành xử như một người lái xe bị động tuân thủ nghiêm ngặt các luật lệ.

Bà Missy Cummings, nhà nghiên cứu ở ĐH Duke, cho biết: “Những chiếc xe không người lái vận hành hoàn toàn theo luật lệ, không hiểu được những linh hoạt trong xã hội.”

Nhưng tài xế là con người. Chẳng hạn như ở Boston, họ thường làm theo một thói quen gọi là Rẽ Trái ở Boston. Khi đèn lưu thông chuyển màu xanh, nhiều người nhanh chóng rẽ trái thay vì chờ xe chạy ngược chiều đi trước.

Các tài xế khác biết thói quen này, nên họ nhấn ga từ từ. Nhưng những chiếc xe tự lái, được lập trình để thực hiện đúng các luật lệ, có thể sẽ lên chân ga rồi phải thắng gấp, dẫn đến nguy cơ va chạm từ phía sau.

Bà Missy Cummings nói: “Tôi thực sự tin rằng hiện chúng ta đang rơi vào tình trạng nguy hiểm nhất có thể trong lĩnh vực giao thông vận tải. Tốt hơn hết là tất cả mọi người đều di chuyển bằng xe tự lái.”

Các nhà chế tạo ôtô tự lái cho biết họ hiểu rằng máy tính của họ sẽ phải rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm.

Ông Paul Newman, nhóm Robot Di động của ĐH Oxford, cho biết: “Giống như bất kỳ thiết bị kỹ thuật nào mà chúng ta sản xuất, chúng ta chắc rằng sẽ có sai sót. Chúng ta nắm được những sai sót đó, cũng đáng tiếc, nhưng chúng ta tiếp tục tiến tới, cải tiến máy móc tốt hơn nhờ những sai sót đã được phát hiện đó”.

Nhờ hệ thống định vị vệ tinh GPS, xe tự lái sẽ tự biết đang ở đâu, và với phần mềm thích hợp, sẽ có thể tuân theo các luật lệ giao thông địa phương.

Nhưng chắc chắn là con người cũng sẽ phải thích ứng với thực tế là một số phương tiện lưu thông mà họ gặp trên đường là do máy tính kiểm soát.

Bà Kathy Winter, phó chủ tịch Intel, nói: “Theo tôi, khi mọi người càng hiểu biết chúng ta ngày càng có nhiều ví dụ khả quan hơn, ta sẽ nhận ra rằng xe tự hành khá an toàn. An toàn hơn các tài xế hiện giờ”.

Các chuyên gia nói rằng một khi những chiếc xe taxi và giao hàng tự hành lịch lãm, hành xử tốt, bắt đầu xuất hiện trên đường, thì tai nạn giao thông sẽ sụt giảm mạnh.

(Visited 1 times, 1 visits today)