Xảy ra động đất 7,5 độ Richter tại Indonesia khiến ít nhất 384 người chết

Theo nhà chức trách Indonesia cho biết vào ngày 29-9, đã phát hiện thấy rất nhiều thi thể tại khu vực bờ biển Palu trên đảo Sulawesi thánh địa du lịch của Indonesia nơi xảy ra động đất và sóng thần vào chập tối ngày 28-9, tính đến chiều ngày 29-9 số người chết đã lên tới 384 người, ngoài ra động đất gây mất điện đã làm cản trở công tác cứu nạn.
 
Theo thông tấn xã Reuter đưa tin, trận động đất 7,5 độ Richter xảy ra trên đảo Sulawesi chiều ngày 28-9, đã gây ra sóng thần cao 3 m tại khu vực bờ biển Palu và khu vực Donggala cách tâm chấn chỉ có 27 km.
 
Ngoài hàng ngàn ngôi nhà, bệnh viện, cửa hàng và khách sạn bị sập, cũng còn có một cây cầu bị phá hủy, ông Sutopo Purwo Nugroho người phát ngôn của Ban ứng biến thiên tai quốc gian Indonesia(BNPB) mô tả tình hình thiệt hại “vô cùng to lớn”. Ông nói, các cơ quan hữu quan cũng tìm thấy nhiều thi thể nạn nhân trong đống gạch ngói đổ nát.
 
Theo thông tin từ Ban ứng biến thiên tai quốc gian Indonesia(BNPB) cũng cho biết, tính đến chiều ngày 29-9, số người chết đã lên tới 384 người, toàn bộ đều thuộc khu vực vùng biển Palu là nơi thiệt hại nặng nề nhất bởi động đất và sóng thần, nhà chức trách Indonesia cũng cảnh báo, số người chết có thể sẽ tiếp tục tăng lên.
Hải Ly

(Visited 1 times, 1 visits today)