Vụ hạ độc điệp viên: Nga muốn điều tra chung, Anh phản bác

Vụ hạ độc điệp viên: Nga muốn điều tra chung, Anh phản bác

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Đề xuất của Nga muốn tham gia điều tra chung trong vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga tại Anh là “quá đáng”, phái đoàn Anh tại tổ chức theo dõi vũ khí hóa học toàn cầu phát biểu hôm 4/4 trong cuộc họp khẩn theo đề nghị của Moscow.

Moscow triệu tập cuộc họp ban điều hành cơ quan theo dõi vũ khí hoá học để phản bác các cáo buộc của Anh cho rằng Nga đứng đằng sau vụ đầu độc ông Sergei Skripal và con gái ông hôm 4/3 tại thành phố Salisbury của Anh bằng một chất độc thần kinh dùng trong quân đội.

Trong một tin nhắn trên Twitter, phái đoàn Anh nói đề xuất của Moscow là “quá quắt…, một chiến thuật nghi binh, và hơn nữa là một sự đánh lạc hướng để lảng tránh các câu hỏi mà các quan chức Nga cần phải trả lời.”

Liên minh châu Âu cũng gạt bỏ đề xuất này và các nhà ngoại giao nói nhiều khả năng nó sẽ không được thông qua vì yêu cầu phải có 2/3 tổng số thành viên ban điều hành của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học gồm 41 quốc gia.

(Visited 1 times, 1 visits today)