Vở nhạc kịch Anastasia lưu diễn vòng quanh thế giới, trừ Nga (VOA)

Vở nhạc kịch Anastasia lưu diễn vòng quanh thế giới, trừ Nga (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một vở nhạc kịch Broadway về một phụ nữ có thể là thành viên cuối cùng còn sống sót của hoàng gia Nga bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Trớ trêu thay, đoàn hát lại không tới Nga trình diễn. Vì sao? Mời quý vị theo dõi.

Anastasia, con gái út của Sa hoàng Nicholas II, có thể là người Nga nhưng cô ấy gây chú ý qua những lời thoại bằng tiếng Tây Ban Nha … tiếng Đức, tiếng Hàn. Ít nhất là với nhân vật trên sân khấu này.

Từ đó, vở nhạc kịch Broadway nhan đề Anastasia sẽ tiếp tục được trình diễn ở nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu.

Nhà sản xuất Tom Kirdahy cho biết: “Từ đầu, chúng tôi đã phát hiện ra rằng vở diễn của chúng tôi có sức hấp dẫn quốc tế rộng lớn. Đứng trong hành lang nhà hát, quý vị sẽ nghe khán giả trò chuyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.”

Nhưng lại không có tiếng Nga … Các tour lưu diễn của Anastasia sẽ bỏ qua quê nhà lịch sử.

Không phải chính trị hay ngôn ngữ là trở ngại, nhưng trở ngại là vì lịch sử của Anastasia và gia đình cô ấy có một ý nghĩa sâu xa và phức tạp đối với người Nga.

Nhà sản xuất Dmitry Bogachev nói: “Về phần âm nhạc sẽ phải được” mã hóa lại “cho khán giả Nga. Ý tôi muốn nói tới các mã văn hóa theo tinh thần của người Nga. Chúng tôi nhìn vào lịch sử của chúng tôi khác so với người Mỹ hay người châu Âu.”

Mặc dù vậy … Dmitry Bogachev vẫn muốn vở nhạc kịch được trình diễn trước nhất tại Moscow.

Bogachev là nhà sản xuất người Nga duy nhất trong số hơn 700 thành viên của Liên đoàn Các nhà sản xuất nhạc kịch Broadway.

Hóa ra đơn giản hóa cốt truyện và làm sao để cả gia đình có thể thưởng thức được khiến vở diễn trở nên ăn khách ở New York.

Ông Dmitry Bogachev cho biết: “Các gia đình có con nhỏ và con ở độ tuổi thiếu niên đi xem. Họ không bị đắm chìm trong bối cảnh như khán giả Nga, cần giải thích thêm về cuộc cách mạng năm 1917, vụ hành quyết gia đình Romanov…Những điều mà không cần phải giải thích với khán giả Nga, làm vậy sẽ sáo rỗng.”

Và Anastasia không chỉ thành công về lượng khán giả, mà còn được đề cử hai Giải thưởng Tony vào năm 2017, bao gồm giải cho nữ diễn viên xuất sắc và giải thiết kế trang phục xuất sắc nhất.

Bà Charlotte St. Martin, Chủ tịch Liên đoàn Nhạc kịch Broadway, nói: “Đây là một vở nhạc kịch tuyệt vời! Dàn sao tuyệt đỉnh, có những màn hay nhất tôi từng xem trong một vở diễn. Khán giả bị chinh phục với những cảm giác như đang thật sự lạc vào rừng sâu hay trên những dòng sông hoặc trong màn băng tuyết.. Thật tuyệt! ”

Trình diễn Anastasia ở những nơi khác nhau trên thế giới không khó như mọi người nghĩ. Nhiều ca sĩ của vở nhạc kịch Anastasia hiểu biết về nhân vật Anastasia và những gì cô ấy đại diện.

Cô Judith Caspari, ca sĩ chính người Đức, nói: “Anastasia là hình mẫu cho tôi thời tôi trưởng thành và tới nay vẫn thế. Nhiều phụ nữ trẻ tìm thấy nguồn cảm hứng từ cô ấy, một phụ nữ độc lập mạnh mẽ sẵn sàng làm mọi thứ để theo đuổi mục tiêu của mình và chọn con đường riêng của mình trong cuộc sống.”

Vở nhạc kịch sẽ lưu diễn tại Hoa Kỳ cho đến cuối tháng 11 và sau đó đến châu Âu. Chưa biết bao giờ vở Anastasia sẽ tới Moscow trình diễn.

(Visited 1 times, 1 visits today)