VN đề nghị Exxon Mobil đẩy mạnh dự án mỏ khí Cá Voi Xanh

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng của Việt Nam có buổi gặp gỡ và làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn Exon Mobil, ông Paul Greenwood vào chiều ngày 10 tháng 10, tại trụ sở Chính phủ.

Tại buổi gặp gỡ vừa nêu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Exon Mobil cùng với Bộ Công Thương Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đẩy nhanh tiến độ đàm phán về khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh trên tinh thần cùng có lợi.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh dự án này được triển khai sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đồng Thời, ông Trịnh Đình Dũng còn nhắc lại Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi với kế hoạch dự kiến mỏ Cá Voi Xanh sẽ cho dòng khí đầu tiên vào năm 2023.

Đại diện cho Exon Mobil, ông Paul Greenwood kiến nghị với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng của Việt Nam hai bên cần tháo gỡ một số nội dung bất đồng để nhanh chóng đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Xin được nhắc lại, mỏ khí Cá Voi Xanh cách bờ biển miền Trung khoảng 100 km về hướng Đông. Việt Nam có kế hoạch khai thác mỏ khí này để cung cấp cho 4 nhà máy nhiệt điện khí, với tổng công suất 3.000 MW và còn dùng cho phát triển công nghiệp hóa dầu.

(Visited 1 times, 1 visits today)