Việt Nam tặng 200 tấn gạo cho dân tỵ nạn Marawi

Việt Nam trao tặng 200 tấn gạo cho số dân thành phố Marawi, miền nam Philippines, phải chạy lánh nạn chiến sự trước đây.

Việc tặng gạo được tiến hành thông qua Bộ Phúc lợi Xã hội và Phát triển chính quyền Manila vào ngày 5 tháng 4 vừa qua và được mạng báo Rappler loan đi ngày 11 tháng tư.

Tin cho biết buổi lễ trao tặng được diễn ra tại Dalipuga thuộc thành phố Iligan với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam Lý Quốc Tuấn và bà Luzviminda Ilagan, Thứ trưởng Bộ Phúc lợi Xã hội và Phát triển Philippines.

Trong một tuyên bố gửi cho các phóng viên vào ngày 11 tháng 4, ông Emmanuel Leyco, Quyền Bộ trưởng Bộ Phúc lợi Xã hội và Phát triển của Phi đã cảm ơn Việt Nam vì sự đóng góp này giúp chính phủ Philippines đáp ứng các nhu cầu cơ bản của những người dân Marawi.

Số gạo được tặng sẽ chuyển cho chính quyền địa phương Marawi để phân phối cho những người chịu tác động của chiến sự tại thành phố.

Trước đó, trong cuộc họp song phương giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Phi Rodrigo Duterte diễn ra vào ngày 9 tháng 11 năm 2017, bên cạnh việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, lãnh đạo Việt Nam cũng đã thông báo về việc sẽ viện trợ 200 tấn gạo cho người dân Marawi.

(Visited 1 times, 1 visits today)