Việt Nam bắt giữ nghi phạm Lào vận chuyển ma túy

Lực lượng Biên Phòng Việt Nam gần đây bắt giữ một người đàn ông quốc tịch Lào 62 tuổi do buôn lậu và vận chuyển một số loại ma túy tổng cộng lên đến khoảng 885.000 đô la Mỹ.

Tân Hoa Xã dẫn lời lực lượng biên phòng của tỉnh Sơn La hôm thứ Hai 23/4, cho biết người đàn ông này đã bị giam giữ tại một khu vực biên giới Việt – Lào vào cuối tuần trước, khi ông này đang chuẩn bị chuyển thuốc cho một trùm buôn bán ma túy người  Việt Nam.

Lực lượng chức năng địa phương cho biết ma tuý đá đang được nhập lậu vào Việt Nam ngày càng nhiều. Loại ma tuý này đang được sản xuất với khối lượng lớn ở khu Tam Giác Vàng thuộc biên giới Lào, Thái Lan và Myanmar với giá thấp hơn,

Giá bán ma tuý đá tại Tam Giác Vàng hiện đang ở mức 200-250 triệu đồng (tương đương từ 8.800 đến -11.000 đô la Mỹ) một kilogram, giảm ba lần so với vài năm trước đây.

Luật pháp Việt Nam qui định, những người buôn lậu hơn 600 gram heroin hoặc hơn 2,5 kg ma tuý đá có thể bị kết án tử hình. Tương tự, tội phạm sản xuất hoặc kinh doanh 100 gram heroin hoặc 300 gram các loại ma tuý bất hợp pháp khác cũng phải đối mặt với án tử hình.

(Visited 1 times, 1 visits today)