Văn phòng đại diện Đài Loan tại châu Âu hợp tác với WYA, tăng cường sự hiểu biểu của giới trẻ châu Âu đối ĐL

Liên minh thanh niên thế giới châu Âu (WYA) tổ chức tiệc rượu khai mạc “Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ 2017” tại Văn phòng đại diện Trung Hoa Dân Quốc trú tại Liên minh châu Âu vào tối ngày 26/11, có hơn 60 thanh niên châu Âu hội tụ tại đây, tăng cường sự hiểu biết đối với Đài Loan.
 
Liên minh thanh niên thế giới thành lập vào năm 1999, tổng trụ sở đặt tại New York, “Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ 2017” do chi hội châu Âu tổ chức được diễn ra kể từ ngày 26-29/11 tại Brussels, trong đó ngày 27 và 28 sẽ được tổ chức tại Quốc hội châu Âu, với sự tham dự của  60 đại diện thanh niên đến từ khắp nơi trên thế giới.
 
Buổi tiệc rượu khai mạc được tổ chức vào tối ngày 26-11 tại Văn phòng đại diện Đài Loan trú tại Liên minh châu Âu, lúc trả lời phỏng vấn cho thông tấn xã Trung Ương, Đài Loan, đại diện Đài Loan Tăng Hậu Nhân cho biết, đây là lần đầu tiên văn phòng đại diện THDQ tại Liên minh châu Âu đồng tổ chức hoạt động với WYA. Liên minh thanh niên thế giới là một tổ chức quốc tế có quan hệ mật thiết với Liên Hiệp Quốc và Liên minh châu Âu, toàn thế giới có 6 chi hội, thành viên rất đông, có được sự hợp tác như vầy thật sự là rất có ý nghĩa.
 
Ông Tăng Hậu Nhân biểu thị, thông qua hoạt động như vậy để tăng cường sự hợp tác với Tổ chức quốc tế, có ích trong việc đẩy mạnh ngoại giao công chúng và tăng cường sự hiểu biết của giới trẻ châu Âu đối với Đài Loan.
 
Lúc phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tăng Hậu Nhân cho biết, chính phủ Đài Loan rất chú trọng sự giao lưu với giới trẻ quốc tế, năm nay, chính phủ cũng có tổ chức “Diễn đàn xu hướng giới trẻ thế giới 2017”, xây dựng nền tảng cho cuộc đối thoại chất lượng cao giữa những người trẻ trên khắp thế giới.
 
WYA là Tổ chức phi chính phủ quốc tế có địa vị tư vấn đặc biệt với Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc, được thành lập bởi các thanh niên chưa được 30 tuổi có cùng chung chí, thông qua giáo dục, văn hóa và tuyên truyền để thực hiện phát triển hợp tác và bảo vệ nhân phẩm con người. Hiện nay toàn thế giới có 6 chi hội, trong đó chi hội châu Âu được đặt tại Brussels, Bỉ, nguồn kinh phí cũng được sự tài trợ của các cơ quan liên minh châu Âu.
 
Lệ Phương

(Visited 1 times, 1 visits today)