Uống cà phê sống thọ hơn?

Uống cà phê sống thọ hơn?

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nhiều người thích thưởng thức một tách cà phê vào buổi sáng. Hóa ra, đó là một khởi đầu tốt – không chỉ cho 1 ngày – mà cho cả uộc sống của họ. Một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể sống thọ hơn, rằng những người uống ít nhất ba tách cà phê mỗi ngày dường như sống lâu hơn những người còn lại. Nghiên cứu quy mô nhất từ trước đến nay dựa trên dữ liệu từ nửa triệu người khỏe mạnh, trên 35 tuổi, ở 10 nước châu Âu.

Phòng thí nghiệm cà phê này đã thu thập, thử nghiệm và cung cấp hạt cà phê cho khách hàng suốt 20 năm qua. Trong thời gian đó, đã có những nghiên cứu trái ngược về ảnh hưởng của cà phê đến sức khoẻ con người.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế và Đại học Hoàng gia London phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong, đặc biệt do các bệnh về tuần hoàn hay tiêu hóa.

Ông Elio Riboli, giáo sư của Đại học Hoàng gia London, cho biết: “Chúng tôi thấy có những kết quả tương tự ở 10 quốc gia châu Âu và đối với những loại cà phê khác nhau từ cà phê espresso sang cà phê lọc của Na Uy. Cà phê liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong trong các cộng đồng khác nhau”.

Những người đàn ông uống ít nhất ba tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 18% so với người không uống cà phê. Đối với phụ nữ, tỷ lệ này là 7%.

Ông Stephen Hurst làm việc cho một công ty cà phê. Ông nói: “Tôi không biết tại sao vài năm trước cà phê lại có những ý nghĩa tiêu cực, cho nên tôi rất vui khi thấy vấn đề này cân bằng hơn một chút.”

Nhưng những người hoài nghi nói rằng có một số yếu tố chính không được cân nhắc trong bản báo cáo. Ví dụ, họ chỉ ra rằng nghiên cứu không chọn những người sức khoẻ kém, và rằng những người tham gia trong cuộc nghiên cứu vốn đã là những người khỏe mạnh.

(Visited 6 times, 1 visits today)