TT Trump nói có thể có quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày 12 tháng giêng nói rằng có thể ông có quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un.

Trả lời phỏng vấn báo Wall Street Journal, lãnh đạo nhà Trắng cho biết có thể ông có quan hệ rất tốt với ông Kim, nói thêm rằng ông có quan hệ với mọi người. Tuy nhiên người đứng đầu chính quyền Washington từ chối bình luận khi được hỏi rằng ông đã nói chuyện với ông Kim Jong-un hay chưa.

Trước đây trong chuyến thăm Việt Nam nhân dịp APEC, ông Trump cũng từng úp mở rằng trở thành bạn với lãnh tụ Kim Jong-un nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là điều có thể xảy ra.

Cũng trong buổi phỏng vấn, Tổng thống Hoa Kỳ tiết lộ việc đăng tải những dòng trạng thái trên Tweeter là một phần trong chiến lược lớn của ông, nói thêm rằng ông là người thường xuyên như vậy rồi bất ngờ sẽ có ai đó trở thành bạn tốt của ông.

Lãnh đạo Nhà Trắng cũng khẳng định việc Hoa Kỳ và Nam Hàn tạm ngưng các cuộc tập trận quân sự chung cho đến khi Thế Vận Hội Mùa Đông kết thúc đã gửi một tín hiệu tốt tới Bắc Hàn.

Trước đó một ngày vào hôm 11 tháng giêng, Tổng thống Donald Trump phát biểu trong một buổi họp báo ở Washington rằng Mỹ sẵn sàng đối thoại với Bình Nhưỡng miễn là trong hoàn cảnh và thời gian phù hợp.

(Visited 1 times, 1 visits today)