Truyền hình VOA 9/2/19: Thượng đỉnh Trump-Kim tại VN có thể thay đổi cục diện xung đột

Truyền hình VOA 9/2/19: Thượng đỉnh Trump-Kim tại VN có thể thay đổi cục diện xung đột

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Thượng đỉnh Trump-Kim tại VN có thể thay đổi cục diện xung đột. Việt-Nga khai thác mỏ dầu mới tại Biển Đông. Hàng trăm người chết vì tai nạn giao thông dịp Tết. Cháy nhà kho ở Đài Loan, 3 người Việt tử vong. Mỹ thu hồi 27 tấn cá trèn nhập từ Việt Nam.

Tin thế giới: Venezuela chặn hàng viện trợ Mỹ, căng thẳng gia tăng. Đàn áp biểu tình, Sudan khó bình thường hóa quan hệ với Mỹ. Ý dịu giọng sau khi Pháp triệu hồi đại sứ. Công chúa Thái Lan ra tranh cử Thủ tướng. Mỹ-Úc phối hợp triệt phá đường dây ma túy.

Phóng sự: Tết buồn ở Lộc Hưng, Sài Gòn. Người may những tà áo “tâm hồn quê hương” trên đất Mỹ. Hàng Mỹ ‘ăn theo’ năm Hợi. Martia Butina vô tội hay nguy hiểm? Robot làm bảo vệ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 7/2 nói việc chọn Việt Nam là nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ nhì trong tháng này cho thấy khả năng vượt qua xung đột và chia rẽ để tiến tới một đối tác thịnh vượng.

Một liên doanh Việt-Nga bắt đầu sản xuất dầu thô tại một địa điểm mới ở Biển Đông. Dự án này hy vọng sẽ mang lại hơn 1 tỉ đô la cho Hà Nội trước năm 2032, theo Nikkei Asian Review.

Cả nước xảy ra 214 vụ tai nạn giao thông, làm chết 135 người, bị thương 189 người trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, theo thông báo hôm 8/2 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Việt Nam.

3 lao động Việt Nam thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở Đài Loan hôm Thứ Tư.

Công ty Maxfield Seafood đang thu hồi khoảng 27 tấn cá trèn nhập từ Việt Nam vì sản phẩm chưa được xuất trình để tái kiểm định nhập khẩu vào Mỹ, theo một thông báo của Cục An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (FSIS).

Căng thẳng đang lên cao ở thành phố Cucuta ở biên giới của Colombia trong khi những chiếc xe tải đầu tiên chở viện trợ của Mỹ đang chờ để băng qua Venezuela.

Cuộc đàn áp của Sudan nhắm vào người biểu tình chống chính phủ có thể gây nguy hại cho những nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Mỹ, theo một số nhà quan sát của Mỹ.

Bộ trưởng Nội vụ Ý Matteo Salvini hôm 7/2 tuyên bố sẵn lòng gặp gỡ các quan chức chính phủ Pháp để thảo luận về những khác biệt giữa hai nước sau khi Pháp triệu hồi đại sứ của mình.

Một công chúa Thái Lan dự định ra tranh cử chức Thủ tướng trong cuộc bầu cử sắp tới cho đảng được điều hành bởi gia tộc chính trị Shinawatra gây nhiều chia rẽ.

Sáu người bị bắt tại Úc sau một chiến dịch truy quét chung Úc-Mỹ dẫn tới việc tịch thu lượng ma túy đá methamphetamine lớn nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

(Visited 1 times, 1 visits today)