Truyền hình VOA 21/7/18: Việt Nam trục xuất công dân Mỹ Will Nguyễn

Truyền hình VOA 21/7/18: Việt Nam trục xuất công dân Mỹ Will Nguyễn

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam trục xuất công dân Mỹ Will Nguyễn. Cán bộ nâng điểm thi ở Hà Giang bị bắt. Czech ngừng cấp visa cho Việt Nam. WTO xét khiếu nại của VN về thuế Mỹ.

Tin thế giới: Trump dọa đánh thuế lên toàn bộ hàng Trung Quốc. Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị thêm án tù. Nga sẵn sàng bàn chuyện Putin thăm Washington. Tổng thống Pháp đuổi nhân viên đánh người biểu tình. Missouri: Tai nạn du lịch, 17 người chết.

Phóng sự: Xóm làm tượng Phật. Những phận đời lầm lũi trên xa lộ kinh tế. Guatemala: Băng đảng tội phạm khiến nhiều người tìm đường tị nạn. Bác sĩ Trí tuệ Nhân tạo. Cánh tay thứ ba của lính Mỹ. Tàu vận tải vũ trụ Nga làm nên lịch sử.

Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh ngày 20/7 tuyên án trục xuất công dân Mỹ gốc Việt William Nguyễn khỏi Việt Nam ngay lập tức.

Công an tỉnh Hà Giang ngày 20/7 bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương, người sửa điểm thi của 114 thí sinh, với cáo buộc “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

Chỉ vài ngày sau khi một người Việt thú nhận tại tòa án Đức rằng đã giúp mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, chính phủ Cộng hòa Czech tuyên bố ngừng cấp visa dài hạn cho người Việt Nam.

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 20/7 lập một tiểu ban về tranh chấp để ra phán quyết đối với một khiếu nại của Việt Nam về các biện pháp chống bán phá giá do Hoa Kỳ áp đạt đối với philê cá nhập khẩu từ Hà Nội, một quan chức WTO cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng áp đặt thuế quan lên hết thảy 500 tỉ đôla giá trị hàng hóa mà Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc, một phát biểu khiến các thị trường tài chính sụt giảm và đe dọa leo thang một cuộc xung đột thương mại với nền kinh tế khổng lồ ở Châu Á.

Một tòa án Hàn Quốc ngày 20/7 kết án cựu Tổng thống Park Geun-hye thêm tám năm tù về các cáo buộc liên quan đến cuộc bầu cử quốc hội vào năm 2016.

Nga sẵn sàng thảo luận về một cuộc họp mới được đề xuất giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp phía Mỹ, Tổng thống Donald Trump, Interfax dẫn lời đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, Anatoly Antonov, cho biết hôm 20/7.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron quyết định sa thải nhân viên an ninh, người bị ghi hình khi ra tay hành hung một người biểu tình trong ngày Quốc tế Lao động, Điện Élysée cho biết hôm 20/7.

(Visited 1 times, 1 visits today)