Truyền hình VOA 11/1/19: Công an TPHCM triệt phá hơn chục nhóm ‘phản động’ trong 2018

Truyền hình VOA 11/1/19: Công an TPHCM triệt phá hơn chục nhóm ‘phản động’ trong 2018

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Thêm cựu lãnh đạo ngân hàng BIDV bị bắt. HRW: EU nên hoãn phê chuẩn hiệp định thương mại với Việt Nam. Công an TPHCM triệt phá hơn chục nhóm ‘phản động’ trong 2018.

Tin thế giới: Mỹ-Trung kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao. Đàm phán thương mại Mỹ-Trung đạt tiến bộ. Triều Tiên cam kết cải thiện quan hệ với Mỹ. Công chức Mỹ biểu tình phản đối đóng cửa chính phủ. Đệ nhất phu nhân Nhật thăm tổ chức từ thiện Anh. Đức xét xử 4 nghi can ăn cắp đồng tiền vàng khổng lồ.

Phóng sự: Thạch động với cổ tích Thạch Sanh. Mỹ huấn luyện quân sự bằng công nghệ 3D. Tái sử dụng cây thông Noel sau Giáng sinh. Dùng tảo làm sạch nước và năng lượng.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Thêm một cựu lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bị bắt tạm giam, Bộ Công an Việt Nam loan báo hôm thứ Năm, giữa lúc ngân hàng này tiếp tục bị nhà chức trách săm soi trong một chiến dịch trấn áp tham nhũng.

Lãnh đạo Công an TP.HCM nói đã “phát hiện và đấu tranh” hơn 10 nhóm kín được cho là có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trong năm 2018, nói thêm rằng lực lượng an ninh đã “vô hiệu được hoạt động gây bạo loạn ở sự kiện 2/9.”

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền hôm thứ Năm kêu gọi Liên minh Châu Âu hoãn phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam cho tới khi chính phủ Việt Nam có các biện pháp cụ thể để cải thiện hồ sơ nhân quyền được nói “tệ hại” của nước này.

Bắc Kinh ngày 10/1 tổ chức lễ tân tại Đại sảnh đường Nhân dân đánh dấu kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ-Trung.

Tòa Bạch Ốc tỏ vẻ lạc quan tiếp sau 3 ngày đàm phán thương mại tại Bắc Kinh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 10/1 loan tin lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un quan tâm đến những  bế tắc trong các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa với Hoa Kỳ, nhưng ông nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là ông cam kết cải thiện mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng với Washington.

Bất chấp cái lạnh cắt da cắt thịt, hàng trăm người xuống đường tại thủ đô Washington D.C hôm 10/01 để phản đối việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa một phần suốt 20 ngày qua.

Đệ nhất phu nhân Nhật, Akie Abe, hôm 10/1 đến thăm một hội từ thiện giúp trẻ em trong khi Thủ tướng hai nước Nhật-Anh họp tại London.

Bốn người đàn ông ra tòa ngày 10/1 vì bị cáo buộc ăn cắp một đồng tiền vàng to bằng một nắp cống từ một trong những viện bảo tàng quan trọng nhất của Đức.

(Visited 1 times, 1 visits today)