Truyền hình VOA 10/8/18: Cựu đại sứ Mỹ: Luật An ninh mạng cản đà kinh tế

Truyền hình VOA 10/8/18: Cựu đại sứ Mỹ: Luật An ninh mạng cản đà kinh tế

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Slovakia: VN chưa giải đáp vụ Trịnh Xuân Thanh. Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị bắt . Cựu đại sứ Mỹ: Luật An ninh mạng cản đà kinh tế

Tin thế giới: Triều Tiên ‘mắng’ Mỹ thiếu thiện chí. Tưởng niệm 73 năm Nagasaki trúng bom nguyên tử. Động đất Indonesia: Tử vong tăng, dư chấn tiếp diễn. Mỹ muốn lập lực lượng không gian.
Israel không kích, Gaza bắn trả.

Phóng sự: Tự do báo chí-tự do chính trị. Khu vườn Việt Nam ở thủ đô Mỹ. Chương trình trợ giúp người vô gia cư tại Mỹ. Toilet thông minh.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Đại sứ Việt Nam tại Slovakia vẫn chưa trả lời câu hỏi của Bộ Ngoại giao Slovakia về việc làm thế nào mà cựu lãnh đạo dầu khí Trịnh Xuân Thanh đi từ Berlin về Hà Nội vào năm ngoái, báo The Slovak Spectator đưa tin hôm thứ Năm.

Nhà hoạt động có tiếng Huỳnh Thục Vy đã bị công an khám nhà và bắt tạm giam ở tỉnh Đắk Lắk hôm thứ Năm liên quan tới việc cô xịt sơn lên cờ Việt Nam, chồng của cô cho VOA biết. Sự việc xảy ra sau khi cô nhiều lần nhận được giấy triệu tập về hành động này nhưng từ chối chấp hành.

Luật an ninh mạng mới được Quốc hội Việt Nam thông qua là một “bước lùi to lớn” mà sẽ đặc biệt gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam, cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear lên tiếng trong một bài bình luận đăng hôm thứ Năm.

Triều Tiên ngày 9/8 tố cáo rằng Mỹ đã thúc đẩy quốc tế chế tài Triều Tiên dù Bình Nhưỡng có những hành động thiện chí. Bình Nhưỡng đe dọa không thể có tiến bộ trong các cam kết phi hạt nhân hóa nếu Washington tiếp tục theo đuổi “kịch bản hành động lỗi thời.”

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres ngày 9/8 cùng với giới lãnh đạo Nhật dự lễ kỷ niệm tại Nagasaki đánh dấu 73 năm ngày thành phố này bị đánh bom nguyên tử.   

Giới hữu trách cho hay một cơn dư chấn 6,2 độ Richter làm rung chuyển đảo Lombok của Indonesia và khu vực Bali lân cận hôm 9/8, khiến mọi người hoảng loạn sau trận động đất hôm chủ nhật trước đó khiến ít nhất 347 người thiệt mạng.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 9/8 nhấn mạnh sự cần thiết phải đáp ứng các mối đe dọa mới nổi trên mặt trận không gian khi nhắc tới đề nghị của Tổng thống Donald Trump về một lực lượng không gian.

Máy bay ném bom của Israel tấn công hàng chục mục tiêu ở Dải Gaza, giết chết ba người, trong khi các phần tử chủ chiến Palestine phóng hàng chục  đạn rocket vào lãnh thổ Israel trong một vụ bùng phát bạo động qua đêm tới sáng Thứ Năm 9/8.

(Visited 1 times, 1 visits today)