Truyền hình vệ tinh VOA 8/6/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 8/6/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Dân kêu gọi biểu tình, Thủ tướng hứa điều chỉnh Luật Đặc khu. Kêu gọi EU hủy hiệp định thương mại với VN vì nhân quyền. Báo Ba Lan: Slovakia ‘giúp’ VN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Phản ứng xung quanh chuyện cho thuê đặc khu 99 năm. Vì sao Singapore được chọn cho thượng đỉnh Trump-Kim? Đài Loan tập trận quy mô lớn giữa căng thẳng với Trung Quốc.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 7 tháng 6 nói cần tiếp thu, lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh Luật Đặc khu, trong khi trên mạng xã hội xuất hiện lời kêu gọi biểu tình trên cả nước vào sáng Chủ nhật 10/6 để phản đối dự luật đang gây nhiều tranh cãi.

90 tổ chức quốc tế hôm 6/6 gửi một bức thư ngỏ tới Hội Đồng Liên minh châu Âu và các thành viên của Quốc hội châu Âu để kêu gọi liên minh ngày hủy bỏ hiệp định thương mại tự do đang được đàm phán với Việt Nam. Họ dẫn ra lý do cho lời kêu gọi này là Việt Nam có hồ sơ nhân quyền tồi tệ.

Truyền thông Ba Lan cáo buộc chính phủ Slovakia làm giả giấy tờ để giúp các quan chức Việt Nam “đưa lậu” Trịnh Xuân Thanh ra khỏi châu Âu bằng đường hàng không.

Singapore vừa từ chối nhập cảnh đối với một người đàn ông Úc bị buộc tội theo luật chống khủng bố Úc vì các hoạt động trước đây, Reuters dẫn lời nhà chức trách Singapore cho biết hôm 7/6, chỉ vài ngày trước khi Singapore chủ trì hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên.

Một chuyên gia Liên hiệp quốc về Triều Tiên hôm 7/6 kêu gọi Hoa Kỳ và các cường quốc khác hãy duy trì cam kết mạnh mẽ đối với nhân quyền, và đặt vấn đề này lên hàng ưu tiên cao trong chương trình nghị sự với Bình Nhưỡng.

Hàng ngàn nhà báo sẽ tới quốc đảo nhỏ bé Singapore trong tuần tới để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Vì sao hòn đảo nhỏ ở Đông Nam Á này lại là một lựa chọn hợp lý để tổ chức sự kiện quan trọng như vậy?

Đài Loan hôm 7/6 thực hiện cuộc diễn tập giả định đánh chặn một lực lượng xâm lược, và lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái dân dụng tham gia các cuộc tập trận quân sự thường niên giữa bối cảnh căng thẳng leo thang với Trung Quốc, theo Reuters.

Các cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông Trump “sẽ kiên quyết với lập trường của mình” tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm bảy quốc gia công nghiệp (G7) sắp tới ở Quebec, Canada, bất chấp những chỉ trích của các đồng minh về chính sách thương mại của ông.

(Visited 4 times, 1 visits today)