Truyền hình vệ tinh VOA 8/3/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 8/3/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ông McCain nhắc tới TQ trong tuyên bố về USS Carl Vinson. Đức truy tố người thuê xe bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Tổng Giám Mục Sài Gòn qua đời ở Roma. Mỹ dè dặt trước đề nghị đàm phán của Triều Tiên. Mỹ trừng phạt Triều Tiên vì vụ ám sát Kim Jong Nam. Trạm không gian của TQ sắp rơi tự do xuống Trái Đất.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ có nhiều “duyên nợ” với Việt Nam hôm 5/3 nói rằng chuyến thăm Đà Nẵng của tàu sân bay USS Carl Vinson là “bước tiến lớn” trong quan hệ Hà Nội – Washington giữa lúc cả khu vực bị Trung Quốc “đe dọa”.

Tổng công tố viện Liên bang Đức hôm 7/3 đã ra quyết định truy tố nghi can Nguyễn Hải Long, người thuê xe bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại thủ đô Berlin.

Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc vừa qua đời tại Roma vào ngày 6/3 trong lúc đang cùng với 32 giám mục thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện cuộc hành hương viếng mộ các thánh Tông đồ (Ad Limina) và yết kiến Đức Giáo Hoàng để báo cáo về tình hình Công giáo Việt Nam.

Các giới chức Hoa Kỳ tỏ ý nghi ngờ về đề nghị của Triều Tiên muốn khởi sự đàm phán với Hoa Kỳ về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hoa Kỳ loan báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Triều Tiên vì Bình Nhưỡng hồi năm ngoái sử dụng chất độc thần kinh ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong Un.

Trạm không gian Thiên cung 1 của Trung Quốc đã mất kiểm soát được dự đoán sẽ đi vào bầu khí quyển trái đất vào khoảng đầu tháng 4, sẽ bốc cháy gần hết trên đường rơi xuống. Có thể một phần rất nhỏ của trạm vũ trụ nặng 9 tấn sẽ rơi xuống bề mặt Trái Đất.

(Visited 1 times, 1 visits today)