Truyền hình vệ tinh VOA 4/5/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 4/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đức yêu cầu Slovakia trả lời về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Tranh cãi xung quanh bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm. Việt Nam bán đấu giá thuốc lá lậu. Trung Quốc: Triều Tiên cam kết phi hạt nhân hóa. Ông Trump thừa nhận hoàn tiền cho luật sư trả cho diễn viên Daniels.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đang yêu cầu Slovakia cung cấp thông tin về sự can dự của nước này trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, nhân vật đang bị chính quyền Việt Nam truy nã vào thời điểm xảy ra vụ bắt cóc, theo hãng tin AP.

Trong khi lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh thông báo bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm cách đây hơn 20 năm bị thất lạc và đang được truy tìm, thì một quan chức của Thanh tra Chính phủ cho rằng bản đồ này “làm gì có mà tìm.”

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa ban hành một quyết định cho phép bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu để xuất khẩu ra nước ngoài.

Một phái đoàn giới chức Mỹ ngày 3/5 có mặt tại Bắc Kinh khởi động các cuộc thảo luận về thuế quan.

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un loan báo cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, theo tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới 5/3 năm nay, các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới kêu gọi cộng đồng quốc tế quan tâm đến những thử thách và hiểm nguy rình rập những ngòi bút bảo vệ sự thật trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông đã hoàn trả số tiền 130 ngàn đôla mà luật sư riêng của ông đã “chi” cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels vào năm 2016 để bà im tiếng trước cáo giác rằng ông Trump có quan hệ tình dục với bà vào năm 2006.

(Visited 3 times, 1 visits today)