Truyền hình vệ tinh VOA 31/8/2017

Truyền hình vệ tinh VOA 31/8/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Giới bất đồng trên Facebook thử thách giới hạn của nhà nước. Việt Nam khởi động dự án khí đốt Cá voi xanh. Mỹ cấp visa cho bà mẹ Việt sang gặp con lần cuối. Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng thêm tên lửa. Trump: Nói suông không là giải pháp cho Bắc Triều Tiên. Bão tan, Texas còn chìm trong biển nước.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang trong tháng này kêu gọi chung chung là phải kiểm soát internet nghiêm ngặt vì theo lời ông “các thế lực thù địch” không chỉ đe dọa đến an ninh mạng mà còn “phá hoại uy tín của lãnh đạo đảng và nhà nước”.

Theo hãng tin Reuters dự án khí đốt Cá voi Xanh của tập đoàn Exxon Mobil Corp, lớn nhất của Việt Nam có thể sẽ bắt đầu vào tháng 11, Đài truyền hình Việt Nam VTV loan tin hôm thứ Ba 29/8.

Nguyện vọng cuối cùng của nữ bệnh nhân ung thư Trinh Phan, là được nhìn thấy mẹ cười và cầm tay mẹ lần cuối, rốt cuộc đã được đáp ứng. Mẹ của chị Trinh Phan mới được cấp visa để gặp con trước khi căn bệnh ung thư phổi cướp đi mạng sống của chị.

LHQ hôm 30/8 lên án việc Bắc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngang qua Nhật Bản, và yêu cầu Bình Nhưỡng đình chỉ chương trình vũ khí nhưng không đe dọa áp đặt các lệnh trừng phạt mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/8 nhấn mạnh “ngôn từ không phải là đáp án” cho bế tắc căng thẳng với Bắc Triều Tiên về chương trình phát triển phi đạn hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết Mỹ vẫn còn các phương án ngoại giao.

Dân cư thành phố Houston hôm 30/8 bớt lo lắng khi bão Harvey cùng trận mưa lịch sử di chuyển ra khỏi miền đông bang Texas và hướng tới bang Louisiana kế cận.

(Visited 1 times, 1 visits today)