Truyền hình vệ tinh VOA 28/4/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 28/4/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Dân biểu Mỹ gặp Đại sứ Kritenbrink bàn việc trục xuất di dân Việt. Xuất hiện nghi ngại về tương lai chính trị của ông Trần Đại Quang. VN trong số 10 nước đứng đầu về kiều hối. Trump lạc quan về cam kết của Kim sau hội nghị liên Triều. Một số người biểu tình phản đối hội nghị thượng đỉnh Kim-Moon. Ủy ban Thượng viện Mỹ chấp thuận dự luật bảo vệ công tố viên đặc biệt.

Hôm 25/4, Dân biểu Mỹ Alan Lowenthal cho biết ông cùng với hai dân biểu Zoe Lofgren và Lou Correa đã gặp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink ở thủ đô Washington để bàn về một số vấn đề liên quan tới Việt Nam, bao gồm những vụ vi phạm nhân quyền, vấn đề tù nhân lương tâm, vấn đề cấp thị thực y tế khẩn cấp, thương mại, vụ Formosa gây thảm họa môi trường, và đặc biệt là vấn đề Hoa Kỳ trục xuất di dân Việt phạm tội ở Mỹ về nước.

Những nghi vấn về tương lai chính trị của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang lại rộ lên trên các trang mạng, khi ông lại không xuất hiện trước công chúng trong một thời gian dài. Không có sự giải thích đầy đủ và minh bạch về sự vắng mặt của ông, cùng lúc lại có thông tin ông đang chữa bệnh ở Nhật Bản.

Việt Nam nằm trong danh sách 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới trong năm 2017, theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa bày tỏ lạc quan về những cam kết mà lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un đưa ra trong một hội nghị thượng đỉnh lịch sử với tổng thống của Hàn Quốc hôm thứ Sáu.

Không phải tất cả mọi người ở Hàn Quốc đều hài lòng về hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc.

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật nhằm bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller khỏi bị sa thải một cách tùy tiện. Ông Mueller đang điều tra việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

(Visited 4 times, 1 visits today)