Truyền hình vệ tinh VOA 25/5/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 25/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt-Úc quan ngại về an ninh biển Đông. Hà Nội tìm cách ứng phó rò rỉ phóng xạ từ 3 nhà máy Trung Quốc. Thanh Hóa: Lật tàu hỏa, 2 người chết. Mỹ hủy thượng đỉnh Trump-Kim. Tên lửa bắn hạ máy bay Malaysia ‘thuộc lữ đoàn Nga’. Không được Mỹ mời tham gia RIMPAC, Trung Quốc phản ứng. Đài Loan mất thêm một đồng minh ngoại giao vì Trung Quốc.

Việt Nam và Úc hôm 24/5 nhất trí thúc đẩy hợp tác để duy trì nền hòa bình đang bị đe dọa trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục các hoạt động quân sự hóa trên biển Đông.

Bộ Công thương Việt Nam hôm 24/5 cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo cho phép miễn trừ biện pháp áp thuế nặng nếu các doanh nghiệp xuất khẩu thép của Việt Nam chứng minh được sản phẩm được làm từ nguyên liệu không xuất xứ từ Trung Quốc.

Hà Nội là một trong số các tỉnh miền Bắc Việt Nam sẽ chịu “ảnh hưởng nghiêm trọng” nếu 1 trong 3 nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc bị rò rỉ phóng xạ, theo đánh giá của một đề án vừa được chính quyền thủ đô phê duyệt.

Đoàn tàu lửa từ Hà Nội đến TPHCM chở 400 người, trong đó có 50 người nước ngoài, bị lật ở Thanh Hóa sáng sớm hôm 24/5, làm 2 lái tàu tử vong.

Tổng thống Mỹ ngày 24/5 hủy cuộc họp thượng đỉnh lịch sử lên lịch vào tháng tới với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un, viện dẫn lý do ‘thái độ thù nghịch công khai’ của Bình Nhưỡng và cảnh cáo rằng quân đội Mỹ đã sẵn sàng trong trường hợp Triều Tiên có bất kỳ hành động liều lĩnh nào.

Các công tố viên điều tra vụ bắn hạ chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines trên vùng trời miền đông Ukraine năm 2014 xác định tên lửa xuất phát từ một đơn vị quân sự của Nga.

Trung Quốc hôm 24/5 chỉ trích Mỹ rút lại lời mời Bắc Kinh tham gia cuộc diễn tập hải quân Vành đai Thái Bình Dương RIMPAC với lý do Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông.

Trung Quốc hôm 24/5 chỉ trích Mỹ rút lại lời mời Bắc Kinh tham gia cuộc diễn tập hải quân Vành đai Thái Bình Dương RIMPAC với lý do Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông.

(Visited 1 times, 1 visits today)