Truyền hình vệ tinh VOA 24/4/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 24/4/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hội Nghề cá: Phải áp lực TQ bồi thường cho ngư dân. Nghi vấn một công ty thành ủy tham nhũng. Sabeco bầu 3 thành viên ThaiBev vào Hội đồng quản trị. Trung Quốc ‘sắp thử nghiệm’ tàu sân bay tự đóng. Tai nạn xe buýt, 32 người Trung Quốc tử nạn ở Triều Tiên. Hoàng gia Anh có thành viên mới.

Hội Nghề cá Việt Nam vừa có văn bản tố giác hành động “phi pháp” và “dã man” của tàu Trung Quốc khi đâm chìm một tàu cá của Việt Nam hôm 20/4 khiến 6 ngư dân Việt suýt mất mạng, đồng thời yêu cầu giới hữu trách gia tăng áp lực đòi Bắc Kinh phải “truy cứu trách nhiệm” và “bồi thường” cho những ngư dân đang đứng trước nguy cơ phá sản và nợ nần.

Lãnh đạo đảng tại thành phố Hồ Chí Minh mới đây yêu cầu một ủy ban dưới quyền ông điều tra việc một công ty thuộc thành ủy bán đất cho một công ty tư nhân. Báo chí trong nước đưa tin giá bán trong thương vụ này thấp hơn giá thị trường nhiều lần, làm dấy lên những nghi ngờ lớn về tham nhũng.

Các cổ đông của Tổng Công Ty Cổ Phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sáng hôm 23/4 cho biết đã bầu 3 đại diện của ThaiBev vào Hội đồng quản trị Sabeco (HDQT).

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/4 tuyên bố Mỹ không nhượng bộ gì trước cuộc họp thượng đỉnh đang được hoạch định với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un trong khi Bình Nhưỡng đã cắt bớt hoạt động phát triển võ khí hạt nhân.

Hàn Quốc hôm 23/4 tạm dừng các chương trình phát thanh mang tính tuyên truyền nhắm vào Triều Tiên, biểu hiện thái độ tích cực trước cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa lãnh hai miền trong một thập kỷ qua, theo tin Reuters.

Tàu sân bay đầu tiên do Trung Quốc tự đóng dường như sắp chạy thử nghiệm, sau khi xuất hiện các hình ảnh trên mạng cho thấy con tàu đang rời cảng Đại Liên ở đông bắc Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.

Bắc Kinh hôm 23/4 loan báo 32 khách du lịch Trung Quốc và 4 người Triều Tiên thiệt mạng trong một tai nạn xe buýt nghiêm trọng ở Triều Tiên hôm 22/4.

Phu nhân của Hoàng tử Anh, Công nương William Kate, vừa sinh hạ một hoàng tử bé.

(Visited 1 times, 1 visits today)