Truyền hình vệ tinh VOA 23/5/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 23/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ô nhiễm không khí ở Hà Nội luôn vượt mức cho phép. Luật sư nói ‘Có đủ căn cứ pháp lý để đặc xá Trần Huỳnh Duy Thức.’ Mỹ đánh thuế nặng thép Trung Quốc đi qua ngả Việt Nam. TT Trump nói nhiều khả năng thượng đỉnh với Kim Jong Un sẽ không diễn ra. Trump hối TQ siết chặt an ninh biên giới với Triều Tiên trước thượng đỉnh. ‘Ông chủ’ Facebook đối mặt với lãnh đạo châu Âu.

Mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội trong ba tháng đầu năm 2018, vượt quá mức cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Theo dữ liệu mới công bố hồi trung tuần tháng 5 của Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Xanh, thì cư dân thủ đô phải chịu ô nhiễm không khí trong 91% số ngày trong 3 tháng này.

Một luật sư cho VOA biết ông và gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức mới nộp đơn đề nghị chủ tịch nước Việt Nam cứu xét việc đặc xá cho tù nhân này chiểu theo các điều khoản của luật hình sự mới.

Hoa Kỳ hôm 21/5 nâng mức thuế đánh vào thép từ Việt Nam mà Washington nói là xuất xứ từ Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump nói rằng cuộc gặp mặt thượng đỉnh đã được dự kiến diễn ra ở Singapore với lãnh tụ Triều tiên Kim Jong Un “có thể không diễn ra vào ngày 12/6”.

USS Milius, một trong các chiến hạm được trang bị tên lửa hiện đại nhất của Mỹ, cập cảng ở Nhật Bản hôm 22/5 để củng cố tuyến phòng thủ trước khả năng xảy ra các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Triều tiên hay của bất kỳ nước nào ở Đông Á.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/5 hối thúc giục Trung Quốc duy trì an ninh ở biên giới với Triều tiên, đồng thời gây sức ép với Bắc Kinh trước cuộc gặp mặt được mong đợi giữa ông với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un, dự trù vào tháng sau để thảo luận tiến trình phi hạt nhân hóa.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg hôm 22/5 gặp lãnh đạo Nghị viện châu Âu để trả lời các câu hỏi liên quan tới việc dữ liệu của hàng triệu người sử dụng rơi vào tay một công ty tư vấn chính trị.

(Visited 5 times, 1 visits today)