Truyền hình vệ tinh VOA 22/11/2017

Truyền hình vệ tinh VOA 22/11/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Chuyên gia: ‘Thuế tài sản để ngăn đầu cơ là chệch hướng’. Lạc quan về kinh tế VN đẩy chứng khoán tăng cao. Trẻ sơ sinh tử vong đồng loạt ở Bắc Ninh ‘do nhiễm khuẩn. TT Trump: Triều Tiên là ‘chế độ giết người’. Tòa Bạch Ốc yêu cầu Tòa Tối cao cho thi hành lệnh cấm nhập cảnh. Zimbabwe: Thời đại Mugabe kết thúc.

Dư luận Việt Nam đang phản ứng không tích cực đối với đề xuất của thành phố Hồ Chí Minh về thu thuế tài sản. Một chuyên gia ngành tài nguyên-môi trường nói nếu mục đích thu thuế là để ngăn đầu cơ, việc đó không đi đúng hướng.

Chuỗi ngày tăng của chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp diễn. Khi thị trường đóng cửa hôm 21/11, chỉ số VN-Index đạt 918,3 điểm. Lần gần nhất chỉ số này trên 900 điểm là tháng 8/2007.

Nhiễm khuẩn bệnh viện có thể là nguyên nhân khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong đồng loạt ở tỉnh Bắc Ninh, theo kết luận ban đầu từ Sở Y tế Bắc Ninh được công bố vào chiều ngày 21/11, báo chí trong nước đưa tin.
Dựa trên kết quả giám định pháp y, Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự cũng đưa ra cùng kết luận là ‘sốc nhiễm khuẩn’, theo VnExpress.

Hàn Quốc và Nhật Bản hoan nghênh việc Hoa Kỳ tái chỉ định Triều Tiên là nước tài trợ cho khủng bố nhằm tạo thêm áp lực về tài chính và ngoại giao đối với Bình Nhưỡng.

Tòa Bạch Ốc tuần này yêu cầu Toà án Tối cao cho thi hành đầy đủ lệnh cấm du hành mới nhất của Tổng thống Donald Trump, sau khi một tòa phúc thẩm ở bang California hồi tuần trước ra phán quyết cho thực thi chỉ một phần của lệnh cấm này.

Tổng thống Zimbabwe, Robert Mugabe, từ chức hôm 21/11, một tuần sau khi quân đội và các đồng minh chính trị của ông hành động chống lại ông, kết thúc chế độ cai trị kéo dài bốn thập kỷ của nhân vật từ một anh hùng của nền độc lập quốc gia trở thành một lãnh tụ độc tài tiêu biểu ở Châu Phi.

(Visited 1 times, 1 visits today)