Truyền hình vệ tinh VOA 20/10/2017

Truyền hình vệ tinh VOA 20/10/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nga xác nhận TT Putin sẽ thăm Việt Nam và dự APEC. Kêu gọi TT Trump lưu ý nhân quyền khi tới Việt Nam. Dân biểu Mỹ hứa hỗ trợ phát triển Sài Gòn. Cờ vàng sẽ được treo ở Úc bất chấp phản đối của Việt Nam. Mỹ ‘xoay trục sang Ấn Độ’, cảnh báo TQ. Bắc Kinh: Mỹ nên bỏ ‘định kiến thiên lệch’ về TQ. Hàng không mẫu hạm Mỹ tuần tra, cảnh báo Triều Tiên.

Đại sứ Nga tại Việt Nam vừa xác nhận với truyền thông trong nước rằng Thủ tướng Vladimir Putin đã nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam đến dự Hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11 ở Đà Nẵng.

Các hội đoàn tại Việt Nam và Hoa Kỳ vừa gửi một bức thư chung đến Tòa Bạch Ốc hôm 17/10 bày tỏ mong muốn Tổng Thống Donald gây áp lực lên chính quyền Việt Nam về cải thiện nhân quyền và tự do tôn giáo, khi ông thăm Hà Nội vào ngày 11 tháng sau.

Dân biểu Hoa Kỳ Ted Yoho, Chủ tịch Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ dẫn đầu một đoàn các nghị sĩ vừa tới thăm Việt Nam.

Một hội đồng thành phố ở Adelaide bên Úc đã biểu quyết cho treo cờ Việt Nam Cộng hòa ở đây mặc dù đã được cảnh báo rằng chính phủ Việt Nam có thể phản ứng gay gắt trước quyết định này.

Mỹ hôm 18/10 tuyên bố sẽ ưu tiên hợp tác với Ấn Độ nhiều hơn so với Trung Quốc trong thế kỷ tới để thúc đẩy một khu vực châu Á-Thái Bình Dương “tự do và rộng mở” do các nền dân chủ thịnh vượng dẫn đầu.

Trung Quốc nói họ hy vọng Hoa Kỳ có thể bỏ định kiến và nhìn Trung Quốc một cách khách quan, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kêu gọi một liên minh mở rộng để kiểm soát những ảnh hưởng “bất lợi” của Bắc Kinh ở châu Á.

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan của Mỹ ngày 19/10 tuần tra ở vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên, trong một màn phô trương sức mạnh hàng hải-hàng không nhằm cảnh báo Triều Tiên chớ có bất kỳ hành động quân sự nào, theo Reuters.

(Visited 7 times, 1 visits today)