Truyền hình vệ tinh VOA 16/5/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 16/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. NASA giúp Việt Nam tiếp cận công nghệ vũ trụ. Bộ trưởng VN: Mỹ bị thiệt nếu không đầu tư vào VN. Tập đoàn dầu khí Nga quay sang Việt Nam mở rộng hoạt động. Linh mục Đinh Hữu Thoại bị cấm xuất cảnh. Đài Loan phản đối Air Canada liệt kê Đài Bắc thuộc Trung Quốc. Putin khánh thành cây cầu nối liền Nga-Crimea.

Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) chính thức triển khai dự án nghiên cứu về khía cạnh khoa học và xã hội của việc quy hoạch đất đai ở Việt Nam.

Không thể khai thác ngoài khơi với các công ty phương Tây vì các biện pháp cấm vận của Mỹ, tập đoàn sản xuất dầu khí lớn nhất của Nga, Rosneft, hy vọng các hoạt động ở Việt Nam sẽ giúp tập đoàn này có được những kinh nghiệm cần thiết để mở rộng hoạt động trên toàn cầu.

Một bộ trưởng của Việt Nam nói Mỹ sẽ “thiệt thòi” nếu không đầu tư vào đất nước Đông Nam Á đang nhắm đến nhiều cải cách. Một chuyên gia kinh tế nhận xét rằng chỉ nên coi phát biểu của vị bộ trưởng như một lời nói khích.

Linh mục Đinh Hữu Thoại thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, giáo phận Đà Nẵng, vừa bị cấm ra khỏi Việt Nam khi ông đang trên đường dự định xuất cảnh sang Hoa Kỳ. Lý do, theo ông, có thể là do các hoạt động của ông hỗ trợ các thương phế binh Việt Nam Cộng hòa.

Bộ Ngoại giao Đài Loan ngày 15/5 bày tỏ quan ngại sâu sắc và cho biết đang yêu cầu hãng hàng không Canada “nhanh chóng sửa sai” quyết định liệt kê Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan, là một phần thuộc lãnh thổ Trung Quốc trên trang web đặt vé của hãng này.

Hàng ngàn người Palestine tập trung tại Gaza hôm 15/5 để an táng hàng chục nạn nhân đầu tiên bị thiệt mạng khi đụng độ với binh lính Israel, trong cuộc tấn công mà giới chức nhân quyền Liên hiệp quốc lên án là kinh hoàng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 15/5 đích thân lái một chiếc xe tải ngang qua một cây cầu mới nối liền Nga với Crimea, một dự án bị Ukraine lên án là vi phạm luật quốc tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/5 kêu gọi truy quét di dân bất hợp pháp và gọi đó là nguyên nhân của tình trạng tội phạm bạo lực.

(Visited 1 times, 1 visits today)