Truyền hình vệ tinh VOA 16/3/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 16/3/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thủ Tướng Việt Nam dự thượng đỉnh Úc-ASEAN. TT Hàn Quốc sắp thăm VN, dự kiến gặp tuyển U-23. Tướng công an bị thẩm vấn trong vụ ‘đánh bạc nghìn tỷ’. Bật lửa Zippo ‘cháy hàng’ khi tàu sân bay Mỹ thăm VN. Chính trị gia, Hoàng gia Anh tẩy chay World Cup ở Nga. Oklahoma: Bang đầu tiên tử hình bằng khí nitơ.

Việt Nam và Australia chính thức nâng cấp các quan hệ song phương trước thềm một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt quy tụ các lãnh đạo Đông Nam Á, sẽ khai mạc vào cuối tuần này ở Sydney. Trọng tâm của hội nghị gồm: giáo dục, hợp tác kinh tế, chống khủng bố và những thách thức đối với an ninh khu vực, kể cả tình hình căng thẳng trên Biển Đông.

Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In sẽ thăm Việt Nam từ ngày 22 đến ngày 24/3.

Công an tỉnh Phú Thọ “đã làm việc” với trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát để “làm rõ thông tin trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng”, theo báo chí trong nước.

Một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ mới xác nhận chuyện “cháy hàng” bật lửa hiệu Zippo bán trên USS Carl Vinson, khi hàng không mẫu hạm này thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam tuần trước.

Mỹ áp đặt chế tài lên 19 cá nhân người Nga và 5 tổ chức của Nga, bao gồm các cơ quan tình báo của Moscow, vì can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 tại Mỹ và các vụ tấn công mạng gây tổn hại, Bộ Tài chính Mỹ cho biết hôm 15/3.

Thủ tướng Theresa May xác nhận rằng tất cả các chính trị gia Anh và các thành viên trong Hoàng gia sẽ tẩy chay World Cup năm nay tại Nga.

Các mức thuế quan mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lên thép và nhôm nhập khẩu hồi gần đây khơi lên một cuộc tranh luận nóng bỏng ở Mỹ.

Bang Oklahoma định bắt đầu sử dụng khí nitơ để hành quyết tử tù, nhà chức trách loan báo ngày 14/3. Đây sẽ là phương pháp tử hình đầu tiên thuộc loại này ở Mỹ.

(Visited 5 times, 1 visits today)