Truyền hình vệ tinh VOA 13/1/2017

Truyền hình vệ tinh VOA 13/1/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ông Trump, Tillerson nói về Biển Đông, VN sẽ là điểm nóng? Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu dự kiến được thả ngày 12/1. Thân phụ già yếu của ông Phạm Chí Dũng phải gặp nhà chức trách. Mỹ phạt 7 quan chức Bắc Triều Tiên, trong đó có em gái ông Kim Jong Un. Ứng viên tân Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: Mỹ cần sẵn sàng đối đầu với Nga.

– Trong cuộc họp báo hôm 11/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói Mỹ đã chịu thua thiệt hàng trăm tỷ đôla mỗi năm về thương mại và mất cân đối thương mại với Trung Quốc. Ông nói Trung Quốc đã xâm nhập trên mạng vào 22 triệu tài khoản ở Mỹ.

– Anh trai của tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu cho hay anh Diệu dự kiến được nhà chức trách Việt Nam trả tự do vào tối 12/1 và phải đi Pháp ngay lập tức.

– Ông Phạm Văn Hùng, 86 tuổi, thân phụ của nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng đã bị “triệu” đến Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh để “làm việc” vào ngày 10/1. Nhà báo Phạm Chí Dũng xem đây là một hành vi bất nhã và thiếu lễ độ.

– Mỹ ra lệnh trừng phạt 7 quan chức Bắc Triều Tiên, trong đó có em gái của lãnh tụ Kim Jong Un, vì “những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và tiếp diễn và các hoạt động kiểm duyệt”.

– Người được Tổng thống tân cử Mỹ chọn làm lãnh đạo Ngũ Giác Đài liệt kê Nga đứng đầu danh sách đe dọa các lợi ích của Mỹ kêu gọi trước Quốc hội hôm 12/1 rằng Washingotn phải sẵn sàng đối đầu với Nga khi cần thiết, dù ông ủng hộ nỗ lực của ông Trump muốn giao tiếp với Nga.

(Visited 9 times, 1 visits today)