Truyền hình vệ tinh VOA 12/5/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 12/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. khai tài sản. Ngư dân Việt vị Indonesia bắt giữ kêu cứu. Cựu đại sứ VN: Việt Nam có thể giúp Triều Tiên hội nhập quốc tế. Oanh tạc cơ Trung Quốc vờn quanh Đài Loan. Xả súng ở Australia, 7 người chết.

Một trong các chủ tàu đánh cá của Việt Nam có phương tiện và thuyền viên bị Hải quân Indonesia tịch thu và bắt giữ vào tháng trước vừa lên tiếng kêu gọi phóng thích ngư dân và tàu thuyền, khẳng định rằng các ngư dân bị bắt oan và họ đánh bắt trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Một số nhà hoạt động đang kêu gọi Tổng bí thư Đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng minh bạch hóa tài sản của mình để cho người người dân thấy cuộc chiến chống tham nhũng của ông là thực tâm.

Một cựu cán bộ ngoại giao của Việt Nam nói Việt Nam có thể giúp xây dựng một hình mẫu hội nhập quốc tế cho Triều Tiên, với kinh nghiệm của mình biến Hoa Kỳ từ thù thành bạn.

Oanh tạc cơ và chiến đấu cơ của không quân Trung Quốc tiến hành các buổi diễn tập bay vây quanh Đài Loan hôm 11/5. Đây là động thái mới nhất trong hàng loạt các cuộc diễn tập quân sự ngày càng thường xuyên mà Đài Bắc lên án là “đe dọa” trong khu vực gần đảo tự trị, theo Reuters.

Campuchia hôm 11/5 lên án đề xuất của một nghị sĩ Mỹ về các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Thủ tướng Hun Sen và các quan chức nước này.

Thủ tướng mới nhậm chức của Malaysia nói ông sẵn sàng giữ lời hứa trong chiến dịch tranh cử là ân xá cho lãnh tụ đối lập Anwar Ibrahim.

Bảy người trong đó có bốn trẻ em được phát hiện tử vong vì trung đạn ngày 11/5 ở Australia trong vụ xả súng hàng loạt có lẽ là nghiêm trọng nhất ở nước này trong 22 năm qua.

(Visited 1 times, 1 visits today)