Trung Quốc uy hiếp hãng hàng không Mỹ, không cho xưng Đài Loan là quốc gia.

Tạp chí Foreign Policy đưa tin, Trung Quốc phát thư hàm cho United Airlines và American Airlines, yêu cầu các hãng hàng không Mỹ phải tuân theo luật chống ly khai, trong bất cứ nội dung nào nhắc đến Đài Loan, Hồng Kông, Macau là quốc gia độc lập đều phải loại bỏ, cải chính lại. Gần đây quan chức Trung Quốc khuyếch rộng chèn ép đối với các công ty nươc ngoài và tổ chức quốc tế, yêu cầu xác định rõ Đài Loan là một bộ phận của Trung Quốc.
 
Phát ngôn viên của American Airlines chứng thực đã nhận được thông tin này và đang tiến hành đánh giá; còn United Airlines thì chưa đưa ra lời bình luận nào.
 
Tạp chí Foreign Policy cho biết, Đài Loan là một trong những nghị đề nhạy cảm và kiên trì nhất của Trung quốc, đồng thời yêu cầu nghiêm khắc nhất về tuân thủ nguyên tắc ngôn ngữ của Trung Quốc. Trung Quốc đưa ra yêu cầu này đối với các hãng hàng không Mỹ cho thấy Trung Quốc đang khuyếch rộng thủ đoạn chèn ép, yêu cầu các công nước ngoài cho dù có kinh doanh tại Trung Quốc hay không đều phải phù hợp với lập trường của đảng cộng sản Trung Quốc.
 
Tố Kim

(Visited 1 times, 1 visits today)