Trung Quốc thúc giục Hoa Kỳ ‘lựa chọn khôn ngoan’ về thuế quan (VOA)

Trung Quốc thúc giục Hoa Kỳ ‘lựa chọn khôn ngoan’ về thuế quan (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Trung Quốc hôm 14/6 kêu gọi Hoa Kỳ hãy đưa ra “quyết định khôn ngoan” về thương mại và nói rằng họ sẵn sàng phản ứng trong trường hợp Washington lựa chọn đối đầu.
Tuyên bố của Bắc Kinh đưa ra vào lúc Tổng thống Donald chuẩn bị quyết định có nên kích hoạt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc hay không, theo Reuters.
Tổng thống Trump dự kiến sẽ công bố danh sách thuế quan ban đầu với mục tiêu nhắm đến 50 tỷ đôla hàng hóa của Trung Quốc vào thứ Sáu.
Phát biểu với sự hiện diện của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Vương Nghị nói một là hợp tác cùng có lợi, hai là đối đầu và gây tổn thất lẫn nhau và rằng Trung Quốc hy vọng Mỹ cũng có thể đưa ra lựa chọn khôn ngoan và Bắc Kinh cũng đã chuẩn bị để phản ứng với lựa chọn thứ hai.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết thâm hụt của Mỹ với Trung Quốc vẫn còn quá cao, nhưng đôi bên đã có những cuộc đàm phán tốt đẹp.

(Visited 1 times, 1 visits today)