Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân lớn nhất của Úc (VOA)

Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân lớn nhất của Úc (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trung Quốc lần đầu tiên tham gia cuộc thao dượt hải quân lớn nhất của Úc ngoài khơi cảng chiến lược Darwin ở bắc Úc với sự tham gia của 3.000 quân nhân từ 27 quốc gia.
Cuộc thao dượt Kakadu có 23 tàu và tàu ngầm từ các nước trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tạo điều kiện cho các bên tham gia thiết lập sự tương thích để tránh xung đột trên biển và phối hợp các nỗ lực cứu trợ thiên tai.
Cuộc thao dượt quân sự chung tiếp tục cho đến ngày 15 tháng 9 này còn có 21 máy bay của Không quân Hoàng gia Úc tham gia.
Hải quân Trung Quốc lần đầu tiên tham gia cuộc thao dượt quân sự hai năm một lần cùng với hải quân Mỹ, Úc, New Zealand và Canada tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện mối quan hệ làm việc với các quốc gia đó.
Trong số các nước tham cuộc diễn tập Kakadu có Việt Nam.

China is participating for the first time in Australia’s largest maritime exercise as more than 3,000 personnel from 27 countries engage in joint training off the strategic northern port of Darwin.

(Visited 1 times, 1 visits today)