Trung Quốc hối thúc Triều Tiên tiến tới thượng đỉnh với Mỹ (VOA)

Trung Quốc hối thúc Triều Tiên tiến tới thượng đỉnh với Mỹ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trung Quốc hối thúc đồng minh Triều Tiên tiếp tục xúc tiến cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh tụ Kim Jong Un với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, giữa lúc nổi lên những đe dọa rằng Bình Nhưỡng có thể hủy họp.

Người phát ngôn Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi hai nước nên đảm bảo cuộc họp thượng đỉnh sẽ diễn ra như kế hoạch và tạo được những “kết quả trọng yếu.”

Ông Lục nói : “Chỉ có con đường đó chúng ta mới có thể hợp nhất được các nỗ lực hạ căng thẳng và duy trì hòa bình ổn định khu vực.”

Lãnh tụ Kim và Tổng thống Trump dự định họp tại Singapore vào ngày 12/6,nhưng Triều Tiên hôm 16/5 đe dọa rút chân vì không thích cuộc họp mà họ nói là “một chiều” chỉ nhằm áp lực buộc họ từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trung Quốc đề nghị các bên xây dựng lòng tin với nhau bằng việc Mỹ và Hàn Quốc hoãn cuộc thao dượt quân sự chung quy mô lớn lại và đổi lại Triều Tiên ngưng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa.

China urged its ally North Korea on Wednesday to proceed with a historic summit between its leader, Kim Jong Un, and U.S. President Donald Trump, amid threats from the North that it would scrap the meeting.

(Visited 1 times, 1 visits today)