Trung Quốc chỉ trích tổng thống đắc cử Trump về Đài Loan

Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm qua lên tiếng cảnh báo tổng thống đắc cử Donald Trump của Hoa Kỳ về tuyên bố liên quan đến chính sách ‘Một nước Trung Hoa’ của Bắc Kinh.

Ông Vương Nghị cho rằng bất cứ ai thách thức đến quyền lợi của Trung Quốc ở Đài Loan thì người đó chỉ có ‘nhấc đá làm dập chính chân họ mà thôi’. Đây là nguyên văn cách dùng từ của ông Vương Nghị được hãng thông tấn AFP trích dẫn.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói thêm là Bắc Kinh theo dõi sát mọi diễn biến và cảnh báo bất cứ ai hay thế lực nào trên thế giới tìm cách chơi rắn với Trung Quốc về vấn đề Đài Loan.

Tuyên bố của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi tổng thống đắc cử Donald Trump của Hoa Kỳ hôm chủ nhật trong trả lời phỏng vấn cũa Hãng Truyền thông Fox News tiếp tục đưa ra ý kiến về vấn đề Đài Loan sau cuộc nói chuyện điện thoại với tổng thống Thái Anh Văn của đảo quốc Đài Loan hôm ngày 2 tháng 12 vừa qua.

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc hôm nay tiếp tục có bình luận chỉ trích tổng thống đắc cử Donald Trump của Mỹ cho rằng đường lối đối với Đài Loan của ông này là một thảm họa.

(Visited 1 times, 1 visits today)