Trump xác nhận không thông đồng với Nga

Trump xác nhận không thông đồng với Nga

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Donald Trump hôm 15/12 một lần nữa tấn công các cuộc điều tra về cáo buộc có sự thông đồng giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông vào năm ngoái. Chỉ trích của ông Trump được đưa ra trong khi một số đồng minh của ông , bao gồm cả những đồng minh Cộng hòa tại Quốc hội, muốn công tố viên đặc biệt phải điều tra điều mà họ tố cáo là thiên vị chính trị của các nhà điều tra liên bang.

Trước khi tới dự một buổi lễ tại học viện do Cục điều tra liên bang FBI điều hành, Tổng thống Trump gia tăng chỉ trích đối với cơ quan thực thi luật pháp quốc gia hàng đầu này.

Tổng thống đã bày tỏ sự tức giận và không hài lòng với vai trò của FBI trong cuộc điều tra về thông tin có sự thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử của ông vào năm ngoái hay thậm chí là sự dính líu trực tiếp của ông Trump.

Tổng thống Donald Trump nói: “Không có bất kỳ sự thông đồng nào cả. Tôi đã không có bất kỳ cuộc điện thoại nào với phía Nga. Ai cũng biết. Đây là một chiêu trò của phe Dân chủ, bao biện cho việc họ bị thất cử và lẽ ra không nên như thế.”

Câu hỏi liệu có sự thông đồng hay không vẫn còn bỏ ngõ về mặt pháp lý. Điều chắc chắn là một nhân chứng chủ chốt, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, người đã thừa nhận khai gian với FBI về liên hệ với Nga, hiện đang phải hợp tác với các nhà điều tra.

Tổng thống Donald Trump cho biết: “Tôi chưa muốn nói về sự tha thứ dành cho Michael Flynn. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem chuyện gì sẽ diễn ra.”

Hồi đáp này của ông Trump với báo chí, theo một số người, là một tín hiệu cho ông Flynn rằng ông ấy sẽ được tưởng thưởng nếu giữ được sự im lặng cần thiết. Nhưng một luật sư của Tòa Bạch Ốc cho hay không có sự cân nhắc nào về việc tha thứ dành cho ông Flynn.

Tổng thống Trump vẫn liên tục chỉ trích báo giới về việc thông tin những chi tiết về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử và đội ngũ giới chức của ông với Nga trong khi ca ngợi những tờ báo bảo thủ chất vấn về độ khả tín của công tố viên đặc biệt.

Tổng thống Donald Trump nói: “Các bạn thấy không đằng kia có truyền thông dỏm. Hãy nhìn xem. Tin vịt. Không thật ra một số người trong đó là người tốt. Để coi, ai đang có mặt trong đó, ừ khoảng 30% là truyền thông đàng hoàng.”

Trong bài diễn văn đọc trước các viên chức thực thi luật pháp tốt nghiệp từ học viện của FBI, Tổng thống tránh xác nhận rằng FBI đang có vấn đề, tuy nhiên ông dường như tiếp tục nuôi dưỡng những ngờ vực đối với các cơ quan thực thi luật pháp và tình báo liên bang.

(Visited 1 times, 1 visits today)