Triều Tiên lên án lệnh trừng phạt LHQ, cảnh cáo Mỹ

Triều Tiên lên án lệnh trừng phạt LHQ, cảnh cáo Mỹ

Với thái độ thách thức, Triều Tiên vừa phát đi một thông điệp mới để đáp trả các lệnh trừng phạt mà Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vừa ban hành liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Tuyên bố hôm 13/9 được hãng thông tấn trung ương KCNA đăng tải, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói các lệnh trừng phạt mới nhằm mục đích “bóp nghẹt” người dân và đất nước của ông Kim Jong Un “thông qua một cuộc phong tỏa kinh tế toàn diện” và nhấn mạnh Triều Tiên sẽ tăng gấp nhiều lần các nỗ lực nhằm tăng cường sức mạnh để bảo vệ chủ quyền và quyền tồn vong của quốc gia”.

Các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Triều Tiên là lời đáp trả cho cuộc thử hạt nhân hôm 3/9.

Nếu được thực thi đầy đủ, các biện pháp trừng phạt mới sẽ giảm đáng kể việc Triều Tiên tiếp cận ngoại tệ và nhiên liệu cần cho các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân bị cấm.

Có những phản ứng tích cực ở châu Á về loạt biện pháp trừng phạt quốc tế mới, nhưng nhiều người vẫn hoài nghi rằng các biện pháp này sẽ có chút tác động đáng kể nào.

Nhiều người ủng hộ chiến lược “áp lực tối đa” của chính quyền ông Trump để ép buộc giới lãnh đạo Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân cho rằng đợt cấm vận mới nhất vẫn chưa đủ mạnh.

North Korea has issued a new message of defiance in response to a new round of sanctions imposed by the U.N. Security Council over the regime’s nuclear and ballistic missile weapons program.

Originally published at – https://www.voatiengviet.com/a/4027774.html

(Visited 1 times, 1 visits today)