Triều Tiên dọa hủy thượng đỉnh với Mỹ (VOA)

Triều Tiên dọa hủy thượng đỉnh với Mỹ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Triều Tiên dọa bỏ thượng đỉnh dự kiến vào tháng sau giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un. Thông tấn xã Triều Tiên sáng sớm ngày 16/5 loan tin nếu Washington tiếp tục yêu cầu Bình Nhưỡng đơn phương hủy kho vũ khí hạt nhân thì Triều Tiên sẽ phải xem lại liệu có nên tham gia cuộc họp vào ngày 12/6 tới đây tại Singapore.

North Korea is now threatening to withdraw from next month’s planned summit between leader Kim Jong Un and U.S. President Donald Trump.
Ông Kim nói Triều Tiên không muốn tham gia thượng đỉnh nếu Washington tìm cách dồn chúng tôi đơn phương vào đường cùng để ép chúng tôi từ bỏ hạt nhân.

Các cuộc đàm phán cấp cao với Hàn Quốc lên lịch trong ngày 16/5 đột ngột bị Bình Nhưỡng hủy, viện dẫn nguyên nhân là do cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc với Hoa Kỳ. Truyền thông nhà nước Triều Tiên nói cuộc tập trận Max Thunder là ‘thao dượt để xâm lăng’ miền Bắc và là một hành động khiêu khích.

(Visited 1 times, 1 visits today)