Triều Tiên cáo buộc Mỹ ‘tuyên chiến’ với lãnh tụ Kim

Triều Tiên cáo buộc Mỹ 'tuyên chiến' với lãnh tụ Kim

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho hôm 25/9 cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên chiến với lãnh tụ nước này, ông Kim Jong Un, đồng thời khẳng định rằng Bình Nhưỡng có quyền bắn hạ máy bom ném bom chiến lược của Hoa Kỳ.
Kênh CNBC của Hoa Kỳ dẫn lời ông Ri nói trong một cuộc họp báo hiếm hoi ở New York rằng Triều Tiên có thể nhắm mục tiêu vào máy bay của Mỹ dù ở bên ngoài không phận Triều Tiên.
Ngoại trưởng Triều Tiên nói “Vì Hoa Kỳ tuyên chiến với đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ có mọi quyền hành đưa ra biện pháp đối phó.”

Hôm 23/9, các máy bay ném bom của Mỹ bay trong không phận quốc tế ở phía đông Triều Tiên để phô diễn sức mạnh quân sự.

Cùng ngày, theo Reuters, Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Hàn Ri Yong Ho tuyên bố trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc rằng việc dùng tên lửa nhắm mục tiêu vào Mỹ là không thể tránh khỏi và gọi ông Trump là Tổng thống Gian ác, trả đũa việc Tổng thống Mỹ gọi lãnh tụ Triều Tiên là Ông Rocket.
Triều Tiên gần như chưa từng thực hiện cuộc họp báo nào trước đây mà thường loan tin qua các hãng thông tấn của họ.

(Visited 1 times, 1 visits today)