Trần Thời Trung: WHA sắp mở họp, Đài Loan không nhận được thư mời dự họp.

Ngày mai WHA sẽ mở họp, đoàn thể y giới kêu gọi WHO nên phát thư mời cho Đài Loan, tuy nhiên bộ trưởng bộ Y tế và Phúc lợi Trần Thời Trung cho biết, chuyện Đài Loan nhận được thư mời dự họp WHA là chuyện không thể có. Hiện tại Bộ Ngoại giao Đài Loan vẫn đang nỗ lực tranh thủ làm sao cho đoàn đại diện của Đài Loan có thể vào dự thính trong cuộc họp của WHA; bắt đầu từ hôm nay bộ trưởng Trần Thời Trung sẽ triển khai hội đàm song phương với các nước bang giao.
 
“ Về thư mời Đài Loan dự họp thì nói thật là hầu như không thể nhận được rồi. Ngày mai WHA sẽ mở họp, cho nên hôm nay chúng tôi tiến hành hội đàm song phương. Tối nay đại sứ của chúng ta sẽ mời tiệc, lúc đó chúng tôi sẽ trao đổi ý kiến với các nước bạn, đồng thời cám ơn họ luôn ủng hộ Đài Loan.” Bộ trưởng Trần Thời Trung nói.  
 
Bộ trưởng Trần Thời Trung cho biết thêm, trong thời điểm này Bộ Ngoại giao cũng đang ra sức nỗ lực đến giây phút cuối cùng làm sao tranh thủ cho đoàn đại diện của Đài Loan được vào dự thính WHA . 11 nước bang giao với Đài Loan sẽ yêu cầu WHO mời Đài Loan tham dự WHA với tư cách quan sát viên.
 
Tố Kim

(Visited 1 times, 1 visits today)