TP. Đào Viên long trọng tổ chức cuộc thi tài năng “Ngôi sao Đào Viên” và Lễ trao giải thưởng lao động d

    Ngày 14/10 vừa qua Cuộc thi tài năng “Ngôi sao Đào Viên” dành cho lao động di trú và Lễ trao giải thưởng lao động nước ngoài xuất sắc hàng năm đã chính thức được khai mạc tại Hội trường Âm nhạc Trường Đại học Trung Nguyên thành phố Đào Viên. Tại hiện trường, các bạn lao động di trú của 4 nước cùng quy tụ lại, chẳng khác gì buổi lễ trao giải thưởng mang đẳng cấp quốc tế.
 
    “Ngôi sao Đào Viên” là một hoạt động mang tính thường niên do Cục Lao động chính quyền thành phố Đào Viên tổ chức nhằm tán dương tài nghệ các bạn lao động di trú hiện đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, hoạt động cũng kèm theo Lễ trao giải thưởng cho các bạn lao động nước ngoài ưu tú, ngoài việc khẳng định và bày tỏ lòng biết ơn đối với các bạn lao động di trú, ngoài những biểu hiện xuất sắc trong công việc, cũng rất tích cực tham gia các hoạt động do thành phố Đào Viên tổ chức, đồng thời thông qua hoạt động xúc tiến mối giao lưu thân thiện giữa chủ thuê và người lao động, giúp cho Đào Viên trở thành thành phố không biên giới.
 
    Tại cuộc thi “Ngôi sao Đào Viên”, sau cuộc tranh tài tại vòng loại, nhóm ca hát và nhóm múa mỗi nhóm chọn ra 5 đội tiếp tục nỗ lực hết mình trên sân khấu của Hội trường Âm nhạc Trường Đại học Trung Nguyên để giành lấy ngôi vị quán quân. Kết quả của nhóm ca hát, huy chương vàng thuộc về Sousa, đến từ Philippines, với bài hát nổi tiếng của ca sĩ Đặng Lệ Quân “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” Sousa thật sự đã làm cho cả hội trường rung động, về nhóm múa một vũ đoàn do lao động di trú người Philippines thành lập mang tên Action Stars cũng rất xứng đáng giành ngôi vị đầu bảng do tài năng biểu diễn và ý sáng tạo vô cùng xuất sắc.
 
    Năm nay trong vòng thi chung kết, các thí sinh đều chọn các bài hát bằng tiếng Trung để thể hiện tài năng về ngôn ngữ, ngoài bài hát “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” của Sousa ra, bài hát “Nụ hôn biệt ly” của Trương Học Hữu do thí sinh Thi Long người Thái Lan trình bày và bài hát “Em là đôi mắt của anh” của ca sĩ Tiêu Hoàng Kỳ do thí sinh Huỳnh Xuân Hùng người Việt Nam trình diễn, đều là những ca khúc kinh điển gợi cho khán giả một cảm xúc hoài niệm vô biên. Để có thể lọt vào vòng trong, đứng trên sân khấu biểu diễn trong ngày hôm đó, các thí sinh đã rất nỗ lực giành hết thời gian nghỉ ngơi của mình để học tiếng Trung, để luyện tập các động tác múa thêm phần nhịp nhàng nhuần nhuyễn, qua đó cũng thấy các bạn lao động di trú đã rất xem trọng hoạt động lần này. Cục Lao động chính quyền thành phố Đào Viên cũng sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa và tiêu khiển dành cho các bạn lao động nước ngoài, qua đó giúp cho các bạn lao động di trú thích nghi với cuộc sống tại Đài Loan, và cũng giúp cho Đào Viên trở thành quê hương mới của các bạn lao động nước ngoài.
 
Bích Ngân

(Visited 1 times, 1 visits today)