Tổng thư ký LHQ kêu gọi thực thi toàn diện nghị quyết về Triều Tiên

Tổng thư ký LHQ kêu gọi thực thi toàn diện nghị quyết về Triều Tiên

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres kêu gọi thi hành đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an về các chương trình hạt nhân và phi đạn của Triều Tiên.

Ông Guterres đưa ra những phát biểu này hôm thứ Năm sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ở Tokyo chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ đề nghị bắt đầu đàm phán trực tiếp với Triều Tiên mà không có điều kiện tiên quyết. ((20))

Nhật Bản ủng hộ gây thêm áp lực lên Bình Nhưỡng thay vì bắt đầu các cuộc đàm phán về các chương trình phi đạn và hạt nhân của Triều Tiên.

Triều Tiên đang theo đuổi các chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn thách thức các chế tài của Liên Hiệp Quốc và sự lên án của quốc tế.

Ngày 29 tháng 11, Triều Tiên thử nghiệm một phi đạn đạn đạo liên lục địa mà họ nói là tiên tiến nhất tới giờ, có khả năng đánh trúng lục địa của Mỹ.

U.N. Secretary-General Antonio Guterres is calling for a full implementation of the United Nations Security Council resolutions regarding North Korea’s nuclear and missile programs.

(Visited 6 times, 1 visits today)