Tổng thống Trump và cựu Giám đốc FBI ‘đốp chát’ nhau

Tổng thống Trump và cựu Giám đốc FBI ‘đốp chát’ nhau

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cựu giám đốc FBI, James Comey, tố cáo Tổng thống Donald Trump không ‘xứng tầm’ là Tổng thống về mặt đạo đức và nói rằng ‘có một số bằng chứng’ cho thấy ông Trump cản trở công lý.

Bình luận của ông Comey được đưa ra trong cuộc phỏng vấn đặc biệt với kênh ABC News tối ngày 15/4 trước khi công bố cuốn sách nhan đề ‘A Higher Loyalty’ trong tuần này. Một phần nội dung quyển sách nhắc lại vai trò của ông tác giả trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 và việc ứng viên Dân chủ Hillary Clinton dùng máy chủ email cá nhân để trao đổi những nội dung mật, cùng các cuộc trao đổi riêng tư giữa ông Comey với ông Trump trước khi bị ông Trump sa thải hồi tháng 5 năm ngoái.

Sau khi cuộc phỏng vấn được trình chiếu, hôm 16/4, Tổng thống Trump tố cáo ông Comey và cựu Phó Giám đốc FBI, Andrew McCabe, phạm nhiều tội. Ông McCabe cũng đã bị ông Trump sa thải.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Comey được hỏi thẳng liệu ông có nghĩ rằng ông Trump không xứng với vai trò Tổng thống hay chăng. Ông Comey đáp đúng vậy, nhưng nhấn mạnh rằng không phải vì năng lực tâm thần mà vì tư cách đạo đức, viện dẫn các phát biểu của ông Trump về phụ nữ, về sắc tộc.

Former U.S. Federal Bureau of Investigation Director James Comey says President Donald Trump is “morally unfit” to be president and that there is “some evidence” Trump obstructed justice.

(Visited 1 times, 1 visits today)