Tổng thống Thái Anh Văn thị sát chỉ đạo Ban chỉ huy tác chiến không quân, đảm bảm sự an toàn cho không phận quốc gia

Để đảm bảo sự an toàn về không phận của lãnh thổ Đài Loan, vào chiều ngày 23-12, Tổng thống Thái Anh Văn đã thị sát và chỉ đạo Ban chỉ huy tác chiến không quân, nghe sỹ quan của Ban chỉ huy tác chiến Hùng Hậu Cơ giới thiệu về lịch sử phát triển, nội dung nhiệm vụ và thành quả đào tạo sẵn sàng chiến đấu của Ban chỉ huy tác chiến không quân.
Ngày 24-12 Phủ Tổng thống công bố tình hình thị sát thực địa và chỉ đạo của Tổng thống Thái Anh Văn, nhấn mạnh Tổng thống Thái Anh Văn bày tỏ sự khẳng định cao độ đối với biểu hiện xuất sắc của Ban chỉ huy tác chiến không quân trong việc phát huy tốt chức năng quản lý chỉ huy, nắm bắt tình hình chiến tranh một cách hữu hiệu, đảm bảo ưu thế trên không của vùng biển Đài Loan.
 
Ngoài ra, Tổng thống Thái Anh Văn còn tham quan Trung tâm quản lý kiểm soát của Ban chỉ huy tác chiến không quân, tìm hiểu tình hình nhiệm vụ đào tạo diễn tập chiến đấu của các nơi, đồng thời cũng tiến hành nói chuyện bộ đàm với phi công lái chiến đấu cơ F-16 đang thi hành nhiệm vụ trên không. Ngoài nhấn mạnh điểm chính của nhiệm vụ không quân: “Duy trì theo dõi kiểm soát, đảm bảo an toàn không phận”, thì ngoài ra Tổng thống Thái Anh Văn cũng dùng hai chữ “Good job” để khen ngợi sự vất vả của các chiến sĩ không quân. Tổng thống Thái Anh Văn nói: “VIP1 gọi Yankee 73 (Phi công chiến đấu cơ: Yankee 73 trả lời VIP1, xin mời nói) Xác nhận tình hình thi hành nhiệm vụ trên không? (Phi công chiến đấu cơ: hiện tại không có tình hình đặt biệt, triển khai bay theo kế hoạch dự kiến, tiếp tục tăng cường tìm kiếm phía ngoài). Duy trì theo dõi kiểm soát, đảm bảo an toàn không phận (Phi công chiến đấu cơ: đã nhận được) Good Job.
Phủ Tổng thống chỉ ra, Tổng thống Thái Văn đã hoàn thành việc thị sát chỉ đạo lần này dưới sự tháp tùng của Trưởng thư ký Ngô Chiêu Tiếp và hai Phó Trưởng thư ký Trần Tuấn Lân và Trần Văn Chính của Ủy ban an ninh quốc gia, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Thế Khoan, Tổng tham mưu trưởng Khưu Quốc Chính và Tư lệnh không quân Thẩm Nhất Minh.
Hải Ly

(Visited 1 times, 1 visits today)