Tổng thống Mỹ dọa tấn công Syria bằng tên lửa

Tổng thống Mỹ dọa tấn công Syria bằng tên lửa

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 11/4 cảnh báo Nga rằng Mỹ sắp có hành động quân sự ở Syria về vụ tình nghi tấn công bằng khí độc với tuyên bố rằng sẽ phóng tên lửa, đồng thời cũng phản đối gay gắt việc Nga hậu thuẫn cho Tổng thống Syria, Bashar Assad.

Ông Trump đáp trả sau khi Nga, đồng minh chính của ông Assad, hôm 10/4 cảnh cáo bất cứ tên lửa nào nhắm vào Syria sẽ bị bắn hạ và địa điểm xuất phát của tên lửa cũng bị tấn công.

Trên Twitter ngày 11/4, ông Trump viết: “Nga tuyên bố sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào bắn vào Syria. Nga hãy sẵn sàng, bởi vì tên lửa sắp tới, hàng đẹp, mới và ‘thông minh!’
Ngay sau lời đe dọa của ông Trump, Bộ Ngoại giao Nga đáp lại trên Facebook rằng “tên lửa thông minh nên hướng về phía những kẻ khủng bố, chứ không nên nhắm vào một chính phủ hợp pháp,” ám chỉ phe nổi dậy chống chính phủ của Tổng thống Assad mà Nga hậu thuẫn.

Các nhà hoạt động đối lập Syria cho biết hàng chục người đã chết trong cuộc tấn công hóa học vào tối ngày 7/4 ở Douma, thành trì cuối cùng của phe đối lập bên ngoài Damascus.

Phe đối lập nói lực lượng của Tổng thống Assad về vụ tấn công này. Chính phủ Syria và những người Nga ủng hộ Syria kiên quyết phủ nhận những cáo buộc này.

(Visited 1 times, 1 visits today)