Tổng thống thăm đoàn kỹ thuật Đài Loan sang giúp nước bạn Swaziland

Tổng thống Thái Anh Văn sang thăm vương quốc Swaziland, chiều ngày 19/4 giờ địa phương Tổng thống đã đến thăm đoàn kỹ thuật Đài Loan đang sang giúp nước bạn truyền đạt kỹ thuật trồng khoai tây, sản xuất và tiêu thụ trái cây, nâng cao kỹ thuật nuôi heo, huấn luyện nâng cao dạy nghề….
 
Vì thời gian có hạn nên Tổng thống trực tiếp thăm hỏi các nhân viên, cám ơn họ chịu cảnh xa nhà để sang giúp nước bạn, đồng thời bà còn khen khoai lang và thanh long mà đoàn trồng tại đây còn ngon và ngọt hơn ở Đài Loan. Tổng thống còn khích lệ họ nên đi khắp nơi xem cái mới, học hỏi mọi thứ nếu có dịp, như vậy sẽ có ích cho bản thân hơn. Để khích lệ các nhân tài này ở lại phục vụ, Tổng thống cho biết: “ Chúng tôi sẽ cố gắng giữ các bạn lại, không nhất định là các bạn phải ở lại đây phục vụ, mà là giữ các bạn lại làm việc với chúng tôi. Tôi sẽ thảo luận với cựu Ngoại trưởng Lý Đại Duy và Ngoại trưởng Ngô Chiêu Nhiếp, điều chỉnh tiền lương.”  
 
Tuy nhiên Tổng thống cho biết, việc “ Lên lương” phải thông qua sự đồng ý của Viện Hành chính và Viện Lập pháp, là Tổng thống bà chỉ nhờ hai cơ quan này xem xét thực hiện.
 
Tố Kim

(Visited 5 times, 1 visits today)