Tổng thống Thái Anh Văn thị sát tình hình thiên tai tại miền nam. Thiệt hại nông nghiệp trên 170 triệu Đài tệ

Hai cơn bão liên tục ập vào Đài Loan, gây thiệt hại cho các huyện thị Đài Loan. Ngày 31/7, tổng thống Thái Anh Văn đi đến Trung tâm ứng phó thiên tai khu vực tác chiến thứ 4, tìm hiểu tình hình cứu trợ thiên tai của quân đội Đài Loan, và còn đến Bình Đông thị sát tình hình thiên tai.
 
Bão Nesat và Haitang khiến toàn Đài Loan đều mưa to gió lớn, trong đó, bão Hating ập vào Feng gang, huyện Bình Đông, khiến nhiều nơi bị ngập nước, tắt đường, tổn thất nông nghiệp 41 triệu 710 ngàn Đài tệ.
 
Theo thống kê mới nhất của Trung tâm ứng phó thiên tai Trung ương cho biết, tính đến trưa nay, toàn Đài Loan có 128 người bị thương, chủ yếu tập trung ở Nghi Lan, Đài Bắc, Tân Đài Bắc, Đào Viên, Đài Trung và huyện Tân Trúc.
 
Bão khiến Đài Loan có 207 nơi bị ngập nước, hiện nay có 145 nơi vẫn chưa rút nước, chủ yếu phân bố tại Bình Đông, Đài Nam và Cao Hùng. Bão cũng khiến cho 652.000 hộ trên toàn Đài Loan bị cúp điện, hiện nay đã có 620.000 hộ đã có điện, còn lại vẫn đang được sửa chữa, chủ yếu là tập trung tại Nghi Lan.
 
Bão cũng khiến cho nông dân bị tổn thất nặng nề,tổn thất nông nghiệp đạt 170 triệu Đài tệ, trong đó có gần một nửa là hành lá ở khu vực Sanxing, Nghi Lan. Cũng có nhiều trường học là nạn nhân của cơn bão lần này. Theo thống kê cho biết, toàn Đài Loan có 199 trường học bị hư hỏng, ước đoán số tiền thiệt hại khoảng 14 triệu 800 ngàn đài tệ.
 
Lệ Phương

(Visited 1 times, 1 visits today)