Tổng thống hy vọng sửa luật và cơ chế y tế để giảm bớt tranh chấp.

Chiều ngày 12/11 Lễ tuyên dương Thầy thuốc gương mẫu và Đại hội chúc mừng Ngày Thầy thuốc Đài Loan đã được tổ chức long trọng tại khách sạn Viên Sơn. Tổng thống Thái Anh Văn cũng đã đến tham dự.
 
Tổng thống Thái Anh Văn cho biết, thầy thuốc của Đài Loan là người bảo hộ sức khỏe cho dân chúng Đài Loan, cũng là niềm tự hào của Đài Loan về trị liệu y tế vì thực lực của ngành y Đài Loan nổi tiếng thế giới với những cống hiến cho sức khoẻ cộng đồng Quốc tế.
 
Tổng thống cho biết, để đảm bảo quyền điều trị bệnh của dân chúng và quyền lợi của nhân viên y tế, ngoài việc thúc đẩy sửa luật y tế ra, chính phủ còn thực thi chính sách Cơ chế xử lý tranh chấp y tế đa nguyên. Khi xảy ra tranh chấp y tế, bác sĩ và bệnh nhân đều chịu nhiều đau khổ và áp lực, cơ chế xử lý này sẽ giúp giảm tác hại của kiện tụng cho đôi bên đến mức thấp nhất.
 
Trong Lễ biểu dương lần này có 47 vị bác sĩ cống hiến sức lực của mình hơn 70 năm cho ngành y, Tổng thống đã đích thân phát bằng khen thưởng cho 11 vị, cám ơn sự cống hiến hết mình của họ trong việc bảo vệ sức khỏe cho người dân Đài Loan.
 
Tố Kim

(Visited 1 times, 1 visits today)