TNS John McCain cảnh báo về chủ nghĩa dân tộc tại Mỹ

TNS John McCain cảnh báo về chủ nghĩa dân tộc tại Mỹ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Thượng nghị sĩ John McCain cảnh báo về sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc tại Hoa Kỳ. Trong buổi lễ nhận Huân chương Tự do của Trung tâm Hiến pháp Quốc gia, ông McCain cho rằng Hoa Kỳ “không nên chối bỏ trách nhiệm lãnh đạo thế giới” chỉ vì “thứ chủ nghĩa dân tộc nửa mùa”.

Tổng thống Trump đã khiến nhiều cựu quan chức Toà Bạch Ốc bất bình khi ông quả quyết rằng Tổng thống Obama, cũng như những người tiền nhiệm, không hề liên lạc với những gia đình có con em hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Nguyên văn câu nói của ông Trump là: “Nếu quí vị nhìn vào Tổng thống Obama và những Tổng thống tiền nhiệm khác, phần lớn không hề gọi điện.”

Thống đốc Rick Scott của bang Florida tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại hạt Alachua vài ngày trước khi Richard Spencer, một nhân vật theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, có buổi nói chuyện tại trường Đại học bang Florida, theo sau một cuộc biểu tình lớn của sinh viên có tên “No Nazis on Campus” tạm dịch là “Không có chỗ cho Phát xít trong trường học”.

(Visited 1 times, 1 visits today)