Tỉ lệ liên danh ký tên đặc xá Trần Thủy Biển đạt trên 85%. Tiêu Vĩnh Đạt : Sẽ được thông qua trong Đại hội đại

Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Dân Tiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/9, ngày 18/9, “Liên minh đặc xá tổng thống Trần Thủy Biển” mở họp báo tại Đài Bắc cho biết, lần này dự kiến sẽ có 591 người đại diện đảng đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc, trong đó có 505 người tham gia liên danh ký tên đặc xá tổng thống Trần Thủy Biển, tỉ lệ vượt trên 85%, ngoài ra trong số 68 ủy viên lập pháp thuộc Đảng Dân Tiến có 48 người đã liên danh ký tên.
 
Đại biểu quốc hội cao Hùng Tiêu Vĩnh Đạt cho biết, tuần trước đã đệ trình bản liên danh ký tên cho đảng trung ương thẩm tra, theo quy tắc thiểu số phục tùng đa số, ông cho rằng, dự án đặc xá tổng thống Trần Thủy Biển nhất định sẽ được thông qua, và cũng không cần phải trình lên Ủy ban chấp hành trung ương, tại Đại hội đại biểu toàn quốc là sẽ được thông qua.
 
Tiêu Vĩnh Đạt biểu thị : Mục đích của việc đề xuất là muốn cho các thành viên Đảng Dân Tiến cùng gánh vác trách nhiệm, chứ không phải muốn gây áp lực cho tổng thống Thái Anh Văn, vì vậy mới thông qua Đại hội đại biểu toàn quốc đưa ra nghị quyết. Đặc xá Trần Thủy Biển là vấn đề chính trị và pháp luật phức tạp, nhưng nhìn từ gốc độ lịch sử, sự cống hiến của tổng thống Trần Thủy Biển đối với Đài Loan vượt xa những lỗi lầm mà ông đã vấp phải, tổng thống Trần Thủy Biển để lại tài sản cho Đảng Dân Tiến cũng vượt xa hơn khoản nợ”.
 
Hội trưởng hội liên minh đặc xá tổng thống Trần Thủy Biển Trịnh Tân Trợ cũng cho biết, Đảng Dân Tiến nên dũng cảm gánh vác trách nhiệm chính trị, đặc xá Trần Thủy Biển. Ủy viên lập pháp phe Đảng Dân Tiến Hứa Trí Kiệt cũng cho hay, theo quy định của luật ân xá, sau khi tòa tuyên án mới được ân xá, nhưng hiện giờ, Trần Thủy Biển có một số vụ vẫn chưa phán quyết, vì vậy sẽ đẩy mạnh sửa đổi luật ân xá, để cho tình huống như Trần Thủy Biển có thể đổi thành phương thức chính trị để giải quyết, vả lại tỉ lệ ủy viên lập pháp tán thành sửa luật cũng khá cao.
 
Lệ Phương

(Visited 1 times, 1 visits today)