Thu vàng tại Mỹ

Thu vàng tại Mỹ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.Thời điểm này đã vào chính thu, lá cây đã đổ vàng khắp các tuyến phố tại Washington DC. Đây cũng là thời điểm mà du khách và người dân địa phương tìm tới các khu công viên quốc gia xung quanh thủ đô Hoa Kỳ để thưởng thức màu vàng rực rỡ mà trời thu đem lại. VOA Việt ngữ hôm nay xin mời quý vị và các bạn tới với khu công viên quốc gia Shenandoah – Skyline tại Virginia để cùng ngắm lá vàng vào thời điểm giữa thu này.
Mặc dù thời điểm này đã vào chính thu, nhưng thực tế chưa phải là thời điểm lá vàng rực rỡ nhất tại khu công viên quốc gia ở Virginia này. Dù vậy vẫn có không ít du khách và người dân địa phương do quá nóng lòng đã tìm tới đây sớm. Ngoài việc muốn tránh tình trạng tắc đường khi chỉ một tuần nữa sẽ có quá nhiều người tìm tới, tất nhiên tất cả mọi người đều mong muốn được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên đồng thời thư giãn cùng người thân, bạn bè trong trong dịp cuối tuần.
Ông Nguyễn Sào Nam, từ Virginia nói:
Hôm nay, thời tiết rất là tuyệt vời, mát chứ không có lạnh nên rõ ràng rất là lý tưởng để tới đây coi lá vàng.
Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, từ Virginia cho biết
Tôi tới tiểu bang này cũng đã 17 năm rồi. Nghe nói khu công viên quốc gia này rất là đẹp. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi tới đây và thực sự là thỏa mãn với màu sắc và thiên nhiên ở đây.
Ở chính giữa khu công viên quốc gia rộng tới hơn 80.000ha này có một khu nhà cung cấp thông tin và các dịch vụ hướng dẫn cho du khách. Đây cũng là điểm dừng chân lý tưởng, bởi ngoài một tầm nhìn thoáng đãng, đẹp mắt, tại đây du khách còn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích và những món quà lưu niệm đặc trưng. Bên cạnh đó, một bảo tàng nhỏ, giới thiệu về địa hình, điều kiện thiên nhiên qua 4 mùa và cả những loài linh trưởng khác nhau đang sống trong công viên cũng được xây dựng ngay trong khu nhà này.
Mục sư Phan Đức Hiếu, Hội thánh Giám lý Việt – Mỹ nói:
Có biết bao nhiêu văn thơ, có biết bao nhiêu bài hát nói về mùa thu. Nhưng mùa thu cũng gợi cho mình nhớ về một điều gì đó xa xôi trong cuộc đời của mình. Thật sự ra luôn có nhiều kỷ niệm, nhiều câu chuyện gắn liền với mùa thu. Bản thân tôi là một người yêu thiên nhiên. Nên vì thế mỗi lần thu sang, tôi lại tới đây để ngắm nhìn sự thay đổi của thiên nhiên qua từng mùa.
Chạy xe dọc theo con đường vàng nhuộm màu nắng thu và sắc thu trên những tán cây, nghe tiếng lá rì rào theo từng cơn gió thu mát lạnh trong khu công viên quốc gia này, lòng người ta như cảm thấy nhẹ hơn, như cảm thấy được trở về với quá khứ. Mỗi mùa lá vàng, khu công viên quốc gia rộng lớn tại Virginia vốn được thành lập từ năm 1935 này, đón trung bình gần 1,5 triệu lượt khách tới tham quan, tìm hiểu và thư giãn.

(Visited 2 times, 1 visits today)